Thứ bảy, 26/1/2019, 14:32 (GMT+7)

Người hâm mộ mang bánh chưng, đào Tết đón tuyển Việt Nam về nước

Không khí tại sân bay Nội Bài chiều 26/1 để đón thầy trò ông Park Hang-seo về nước sau Asian Cup 2019 đầy tưng bừng.

Người hâm mộ mang bánh chưng, đào Tết đón tuyển Việt Nam về nước
 
 

Hơn 14h chiều nay, tuyển Việt Nam sẽ đáp chuyến bay từ Dubai về Hà Nội sau khi giành thành tích vào tứ kết Asian Cup 2019. Dù để thua Nhật Bản 1-0 ở trận đấu này nhưng những gì thầy trò ông Park làm được suốt hành trình giải đấu để lại nhiều ấn tượng. Từ trưa, không khí tại sân bay Nội Bài đã tưng bừng khi hàng trăm người hâm mộ đứng chờ sẵn.

Họ mang theo cờ hoa, áo đỏ sao vàng, kèn, trống để chào đón các chàng trai "Rồng Vàng".

Lá cờ Tổ quốc khổ lớn đã tung bay trên nền trời quê nhà. Người hâm mộ từ người lớn, trẻ em đều háo hức chờ đón các cầu thủ đáp sân bay.

Không khí càng sát giờ máy bay hạ cánh càng sôi nổi hơn. Niềm hân hoan, tự hào hiện rõ trên khuôn mặt của các CĐV. Một người dân Hà Nội chia sẻ: "Các cầu thủ của chúng ta là niềm tự hào của đất nước. Dõi theo từng trận đấu mới thấy được ý chí của các cháu như thế nào. Tôi đã quyết định dành thời gian chiều hôm nay để có thể hòa chung niềm vui cùng nhiều người đón tuyển Việt Nam trở về".

Một fan girl còn mang theo bánh chưng và cành đào Tết để tặng các cầu thủ. Một không khí rất xuân ngập tràn ngoài khu vực sân bay.

Kèn trống vang lên ngoài khu vực sân bay Nội Bài. Lá cờ của hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc được gắn trước đầu xe tung bay.

Một CĐV ngồi xe đẩy có mặt tại ở sân bay để đón các tuyển thủ.

Nhiều người thân của các cầu thủ cũng đã có mặt từ sớm. Bố của cầu thủ Huy Hùng, ông Nguyễn Huy Thành nói: "Chuẩn bị cho tết không bằng chuẩn bị đón con về'

Bố của cầu thủ Đức Huy hồi hộp chờ đón con trai. "Tôi và bà xã cảm thấy tự hào vì các con đã thi đấu hết mình", ông nói.

Mẹ cầu thủ Thành Chung ôm bó hoa trên tay để chờ tặng con trai. Bà chia sẻ niềm háo hức để chờ nam cầu thủ cùng đồng đội về Việt Nam chuẩn bị ăn Tết. Tiết lộ món ăn con trai ưa thích ngày Tết, bà nói: "Chung thích ăn món gà tần, tim gà. Con trai nói khi thi đấu ở nước ngoài, có món ăn được, món không, có sút hơn 1kg nhưng bảo mẹ cứ yên tâm".

An ninh sân bay cũng sẵn sàng để làm công tác bảo vệ khi các cầu thủ xuống máy bay.

Ảnh: Giang Huy - Phạm Đương