Thứ hai, 2/8/2021, 15:14 (GMT+7)

Người dân Chương Dương vượt hàng rào thép gai, ra vào mặc lệnh phong tỏa

Hà NộiBất chấp lệnh phong tỏa vì ca Covid-19, nhiều người dân phường Chương Dương luồn lách dây thép gai trèo ra khỏi khu vực phong tỏa giữa trưa 2/8.

Từ 0h ngày 31/7, phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm) thiết lập vùng cách y tế trên địa bàn dân cư trong vòng 14 ngày, đến 0h ngày 14/8 để phục vụ công tác truy vết, xét nghiệm người liên quan đến ca dương tính Covid-19. Tính riêng trong ngày 1/8 và 2/8, trên địa bàn phường Chương Dương liên tiếp ghi nhận thêm 16 ca mắc Covid-19, đều trú tại ngõ Vọng Hà.

Do địa bàn phương Chương Dương quy mô lớn khó kiểm soát, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã thiết lập hệ thống hàng rào thép gai xung quanh các lối đi dọc tuyến đường Hồng Hà để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ghi nhận vào trưa 2/8, lợi dụng giữa trưa nắng, lực lượng canh gác mỏng, nhiều người dân sống tại khu vực phường Chương Dương đã tìm cách vượt rào, vận chuyển đồ, thậm chí rời khu vực phong tỏa.

Người phụ nữ cầm theo túi đồ vừa đi chợ về, thay vì đi qua chốt kiểm soát để phun khử khuẩn, người này trèo lên can can để vào bên trong.

Người đàn ông đứng chờ bên ngoài khu phong tỏa hẹn trước địa điểm, sau đó người người nữ từ bên trong trèo ra. Hai người này sau đó lên xe rời đi.

Người phụ nữ này tìm mọi cách luồn lách qua hàng rào gai để vào bên trong khu phong tỏa.

Một nam thanh niên đội sẵn mũ bảo hiểm từ trong khu vực phong tỏa vượt hàng rào ra ngoài.

Một số tiểu thương bất chấp lệnh cấm trèo lên mặt đê để nhận hàng của người ở trong khu vực phong tỏa chuyển ra.

Nam thanh niên áo trắng đứng canh bên dưới để người bạn của mình vượt rào vào bên trong.

Trưa 2/8, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã nắm được thông tin vụ việc và chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý. Lãnh đạo quận đã trực tiếp họp với công an, chính quyền địa phương để truy tìm, xử lý các trường hợp vi phạm.

"Với các trường hợp vi phạm trước mắt sẽ bị xử lý hành chính theo quy định. Nếu xét thấy tình chất nghiêm trọng có thể chuyển cho cơ quan chức năng xử lý theo luật định", ông Long nói.

Tùng Đinh