Thứ năm, 12/8/2021, 11:59 (GMT+7)

Né chốt kiểm dịch, người Hà Nội đi chợ cóc lúc 4h sáng

Hà NộiNhiều người dân tranh thủ đi chợ từ tờ mờ sáng để tránh chốt kiểm soát, nơi không có rào chắn hay lực lượng chức năng chưa canh gác.

Tại chợ cóc ở Ngã Tư Sở (Đống Đa - Hà Nội) lúc 4h sáng nay, lượng người tới mua sắm đông đúc. Mặc dù UBND TP Hà Nội ra công văn tạm dừng chợ cóc để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thế nhưng tình trạng buôn bán trên vỉa hè vẫn tiếp diễn.

Người dân đi chợ từ sớm, để tránh chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 và không phải xuất trình giấy đi đường cho lực lượng chức năng.

Việc mua bán diễn ra nhanh chóng, không cần sử dụng tem phiếu, thích đi chợ lúc nào cũng được là những lý do khiến người dân lựa chọn chợ tạm, chợ cóc thay vì chợ dân sinh.

Cảnh đông đúc tương tự diễn ra tại một chợ cóc khác trên đường Láng (Đống Đa - Hà Nội) lúc 5h. Các tiểu thương bày bán tràn lan, người mua dừng đỗ xe máy, xe đạp chiếm dụng lòng đường.

Theo ghi nhận, hầu hết người dân đều đeo khẩu trang đầy đủ tuy nhiên lượng người quá đông khi mua bán cùng một thời điểm khiến việc giãn cách không được đảm bảo.

Chợ tạm tập trung đông đúc người bán ở rất nhiều địa phương các nhau. Việc người dân, mua bán ở những khu vực này gây khó khăn trong việc truy vết nếu không may có ca dương tính Covid-19 xảy ra.

Một người phụ nữ ngồi nhặt rau ngay trên vỉa hè sau khi mua đồ xong.

Lực lượng chức năng công an phường Láng Hạ có mặt từ khá sớm, yêu cầu đám đông giải tán. Một tiểu thương lên xe bỏ chạy nhưng nhanh chóng bị tổ tuần tra chặn lại.

Hàng hóa, thực phẩm thu được sẽ tập kết về trụ sở công an phường.

Tùng Đinh