Thứ ba, 9/7/2019, 18:20 (GMT+7)

Loạt ảnh chứng minh Halle Bailey phù hợp với vai nàng tiên cá

Người hâm mộ vẽ tranh nữ ca sĩ da màu vào vai nàng tiên cá, ủng hộ cô tham gia phim của Disney.

Sau thành công của những tác phẩm live-action được chuyển thể từ phim hoạt hình, Disney tiếp tục bắt tay vào sản xuất dự án Nàng tiên cá (The Little Mermaid). Ngày 3/7, hãng phim công bố Halle Bailey sẽ đảm nhiệm vai nàng tiên cá Ariel, gây ra ý kiến trái chiều.

Các ý kiến phản đối xoay quanh nhan sắc và màu da của Bailey. Một bộ phận khác thì nhận xét màu da không phải vấn đề nhưng nhan sắc của Bailey thì chưa thích hợp để làm "công chúa". 

Trái lại, nhiều người đồng tình với lựa chọn của Disney. Để chứng minh nữ ca sĩ 19 tuổi hợp với vai diễn, người hâm mộ đã vẽ tranh Halle Bailey vào vai tiên cá Ariel. 

Halle Bailey sở hữu gương mặt cá tính nên có thể trở thành đại diện nổi bật giữa những nàng công chúa dịu dàng, yểu điệu khác.

Họa sĩ Nilah Magruder chia sẻ: "Đối với nhiều người da màu, đây là giấc mơ thành sự thật. Nhiều người lớn lên cùng những nàng tiên cá da trắng. Giờ họ được thấy phiên bản Ariel gần gũi với trải nghiệm của họ hơn".

Có suy đoán, hãng phim chọn một diễn viên da màu để có cơ hội tiến gần hơn đến giải Oscar. Tuy nhiên đạo diễn Rob Marshall giải thích rằng Bailey hội tụ đủ các yếu tố làm nên một nàng tiên cá: tuổi trẻ, phong thái, sự ngây thơ và quan trọng là giọng hát.

Đối với nhiều người, việc được thấy một nàng tiên cá da màu xuất hiện trên màn ảnh thật sự truyền cảm hứng. 

Khán giả kỳ vọng trong tương lai, con cái của họ không chỉ được lớn lên cùng tiên cá da màu mà cả nhiều nàng công chúa da màu khác nữa.

Nàng tiên cá phiên bản live-action dự kiến phát hành năm 2020. 

Thúy Anh