Chủ nhật, 25/4/2021, 00:00 (GMT+7)

Làm món ăn hệt đồ trên máy bay để vượt qua nỗi buồn thời phong tỏa

Nik Sennhauser, sống ở Glasgow, Scotland làm đồ ăn và bày biện như được phục vụ trên chuyến bay để làm thú vui.

"Chuyến bay đầu tiên trong đời tôi là khi 5 tháng tuổi. Tôi lớn lên giữa những chuyến đi từ Áo sang Thái Lan - nơi bố mẹ tôi sinh sống. Cùng với việc chị gái ở Mỹ, Thụy Sĩ, anh trai ở Tây Ban Nha, máy bay cũng có ý nghĩa như là nhà đối với tôi. Nếu như ở nhà, mẹ phải 'ép' để tôi ăn, trên máy bay tôi ăn ngon lành bất cứ thứ gì được phục vụ. Tôi luôn nhớ cảm giác mỗi lần bay và mong chờ đồ ăn", Sennhauser nói về lí do trở thành tín đồ cuồng nhiệt với món ăn trên máy bay.

Sennhauser - người thường bay ba lần mỗi tuần - đã không bay kể từ khi trở về Nhật Bản vào tháng 2/2020. Vì đại dịch, Sennhauser không còn được tận hưởng thú vui và cảm thấy khó khăn khi bị 'chôn chân' tại nhà vì lệnh hạn chế. Và thế là các thực đơn theo concept đồ ngon trên máy bay ra đời.

Anh làm mọi thứ từ tamagoyaki (món trứng cuộn của Nhật) cho đến spaetzle của Áo, cà ri, cá hồi hay các món của nhiều hãng bay như Lufthansa, Thai Airways, Austrian.

Sennhauser còn kỳ công bày biện hệt một bữa ăn trên máy bay.

Muffin trứng chỉ với 25 phút cho bữa sáng cũng tuyệt vời đó nhỉ.

Bữa ăn lấy cảm hứng từ món trên chuyến bay Lufthansa hồi 2015 của Sennhauser.

Bánh mì sừng bò nướng cùng chuối caramen trong chuyến bay của Qatar Airway từ Bangkok đến Doha. "Tôi thêm quả mâm xôi và thêm thịt xông khói".

"Tôi thực sự thấy buồn chán khi ngồi không ở nhà và rồi tôi làm món kiểu bữa ăn trên máy bay và đăng lên mạng để nhớ lại trải nghiệm".

Mặc dù các chuyến bay đều giả định nhưng món ăn của Sennhauser rất được chú ý. Những hình ảnh chụp được anh chia sẻ trên trang Instagram được khen ngợi trông ngon và đẹp mắt.

Thực đơn bữa ăn khá phong phú, xúc xích, trứng, raubi hay giăm bông và phomat. "Điều đáng kinh ngạc là tay nghề nấu ăn của tôi lên hẳn, bởi vì tôi phải đi tìm và nghiên cứu các công thức nấu ăn. Những bữa ăn đăng lên mạng không chỉ cần đẹp mà phải ngon nữa vì chúng là bữa ăn của chúng tôi", anh nói.

Ý tưởng của Sennhauser thậm chí còn được cả cộng đồng người dùng trực tuyến chia sẻ và hưởng ứng.

Huyền Anh (Theo CNN)