Thứ hai, 27/7/2020, 19:22 (GMT+7)

Khung cảnh đối lập giữa ga đến và ga đi ở sân bay Đà Nẵng

Trong khi ga đến vắng vẻ, ga đi chen chúc người làm thủ tục để rời khỏi Đà Nẵng, chủ yếu là tới Hà Nội và TP HCM.

Ảnh chụp chiều 27/7 tại sân bay Đà Nẵng. Lối vào ga đến thưa thớt người qua lại. Lượng hành khách đến Đà Nẵng giảm mạnh do một số lượng lớn khách đã hủy chuyến bay đến Đà Nẵng vì lo ngại dịch bệnh bùng phát.

Đại diện một doanh nghiệp lữ hành lớn tại TP HCM cho biết, các tour Đà Nẵng - Huế - Hội An và tour Lý Sơn của công ty đều đã dừng. Hàng nghìn khách hủy chuyến.

Sáu quận ở Đà Nẵng với hơn một triệu dân sẽ cách ly xã hội theo chỉ thị 16 trong 15 ngày, bắt đầu từ 0h 28/7.

Đà Nẵng cũng dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định trên địa bàn; dừng hoạt động xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe điện; xe buýt nội thành; tàu thuyền du lịch.

Tại ga đến, công việc khử trùng vẫn tiếp tục được triển khai.

Trong khi đó, ga đi đông đúc, tấp nập hành khách làm thủ tục

Hôm nay, Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho hay, cơ quan này đã yêu cầu các hãng tăng cường đưa hành khách khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7, theo chỉ đạo của Chính phủ.

Cục lập tổ công tác theo dõi tình hình tại sân bay Đà Nẵng, nhanh chóng cấp phép bay khi các hãng yêu cầu. Tuyến bay đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ được ưu tiên tối đa. Rời khỏi Đà Nẵng chiều nay phần lớn là các gia đình, các đoàn đi du lịch.

Bà Trương Thị Tâm, 64 tuổi, chuẩn bị cho bản thân và người cháu nhỏ bộ quần áo bảo hộ y tế và khẩu trang khi làm thủ tục lên máy bay.

Bà cho biết đã tìm mua trang phục bảo hộ ở cửa hàng thiết bị y tế tại Đà Nẵng.

Hầu hết nhân viên phục vụ của các hãng bay, nhân viên bán hàng các cửa hàng, nhân viên an ninh và hành khách đều mang khẩu trang.

Nhân viên phục vụ mặt đất của các hãng bay Vietnam Airlines, Vietjet hoạt động hết công suất để tư vấn cho từng đoàn khách và các cá nhân.

Ngoài hoàn thiện các thủ tục như check-in, hành khách được hướng dẫn khai báo y tế bắt buộc bằng hình thức điện tử. Theo đó, hành khách cần truy cập website tokhaiyte.vn hoặc quét mã QR Code để vào biểu mẫu tờ khai y tế.

Khôi Trần