Thứ năm, 3/9/2020, 18:22 (GMT+7)

Khoảnh khắc thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Nụ hôn động viên qua lớp khẩu trang

Đà NẵngSát cánh cùng con trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, các ông bố, bà mẹ luôn dành sự động viên, cổ vũ cần thiết.

Gần 11.000 thí sinh Đà Nẵng vừa kết thúc ngày thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với hai môn Văn (sáng) và Toán (chiều). Thời tiết ở Đà Nẵng hôm nay tạo điều kiện, tâm lý tốt cho các thí sinh làm bài.

Vì Covid-19, học sinh ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Đăk Lăk... và một số ở các địa phương khác phải tham dự kỳ thi đợt 2. Tâm trạng hồi hộp, lo lắng là không thể tránh khỏi ở các thí sinh.

Sát cánh cùng các sĩ tử có bố mẹ. Họ thường giành cho con cái những lời động viên, cổ vũ. Những cái hôn qua lớp khẩu trang như thế này dễ dàng bắt gặp trước điểm thi giữa thời điểm dịch. Bố mẹ nào cũng mong con cái bình tĩnh, tự tin, gạt bỏ lo lắng để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Phụ huynh chăm sóc con từng chút, từ chai nước uống, nước rửa tay sát trùng đều được chuẩn bị sẵn. Người mẹ này luôn theo sát để che nắng... cho con gái trước điểm thi THPT Nguyễn Hiền. Không ít phụ huynh thổ lộ có tâm trạng bồn chồn, lo lắng nhưng không dám thể hiện ra vì sợ con mất bình tĩnh.

Nam sinh ra hiệu "bố yên tâm" trước khi bước vào thi môn Toán đầu giờ chiều ở điểm thi THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Đeo khẩu trang kín, nữ sinh này vẫn cố gắng thể hiện sự quyết tâm với mẹ.

Dù gặp nhiều bất lợi như phải chờ đợi để thi cử sau, tình hình Covid-19 chưa được kiểm soát..., nhưng nhiều sĩ tử vẫn đặt niềm tin sau 12 năm đèn sách.

Các thí sinh rời phòng thi môn Toán chiều nay với tâm trạng khá tốt.

Một nhóm bạn nán lại sân trường để trao đổi đáp án.

Sáng cùng ngày, đề thi Văn được nhiều thí sinh đánh giá vừa sức, độ khó ngang ngửa với đề lần một.

Ngày 4/9, các thí sinh tiếp tục thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ buổi chiều.

Khôi Trần