Tổng thống Trump đã bước ra khỏi Nhà Trắng và lên đường đến Căn cứ Andrews. Tại đó, ông dự kiến tổ chức một buổi lễ chia tay trước khi đi một chuyến bay cuối cùng với tư cách Tổng thống tới Palm Beach.
![]() |
Tổng thống Donald Trump vẫy chào trước khi lên trực thăng Marine One. Ảnh: AFP. |
Sau khi bước ra khỏi Nhà Trắng, Trump nói với các phóng viên việc được phục vụ với tư cách là Tổng thống thứ 45 của Mỹ là "niềm vinh dự lớn". Ông cũng hy vọng đây sẽ không phải một lời tạm biệt lâu dài.
![]() |
Trump và Đệ nhất phu nhân Melania trò chuyện với truyền thông trước khi rời Nhà Trắng. Ảnh: AP. |
Theo nguồn tin thân cận, ông Trump đã dành đêm cuối tại Nhà Trắng để làm việc về lệnh ân xá và ký kết các thủ tục, giấy tờ cuối cùng trước nửa đêm. Con gái Ivanka ở cùng ông đến 22h giờ. Các nguồn tin cho biết hôm nay ông Trump buồn vui lẫn lộn. Một nguồn tin khác nói rằng ông cảm thấy nhẹ nhõm khi bỏ lại phía sau áp lực của nhiệm kỳ tổng thống.
Trong bài phát biểu chia tay, ông gửi lời chúc đến chính quyền sắp tới của Biden: "Các bạn là những người tuyệt vời. Đây là một đất nước tuyệt vời. Trở thành tổng thống là vinh dự và đặc ơn lớn nhất của tôi". Ông chúc chính quyền tiếp theo gặp nhiều may mắn nhưng không nhắc tên Tổng thống đắc cử Joe Biden. Tuy nhiên, sau đó ông đã để lại một lời nhắn cho người kế nhiệm. Hiện nội dung của lời nhắn này chưa được tiết lộ.
Thúy Anh (Theo CNN)