Thứ năm, 30/7/2020, 00:16 (GMT+7)

'I love Da Nang' - thông điệp từ các tòa cao tầng giữa Covid-19

Nhiều khách sạn, tòa nhà cao tầng bật sáng đèn, chạy các dòng chữ và biểu tượng trái tim..., gửi thông điệp đoàn kết, chung tay đẩy lùi Covid-19.

Đà Nẵng đang trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19. Thành phố này đã ghi nhận 27 ca nhiễm nCoV mới trong 5 ngày qua. Khi dịch bắt đầu bùng phát trở lại, hàng triệu người hướng về Đà Nẵng, mong tình hình sớm được kiểm soát ở "thành phố đáng sống".

Cùng gửi gắm các thông điệp tích cực giữa thời điểm căng thẳng của dịch, nhiều khách sạn tại Đà Nẵng đã thực hiện việc bật sáng các ô cửa, tạo hình các biểu tượng trái tim hoặc chạy dòng chữ mang thông điệp ý nghĩa.

Các khách sạn ven sông Hàn như Danang Golden Bay, Vinpearl Condotel Riverfront Da Nang, Mường Thanh Grand Đà Nẵng hay các khách sạn ven biển gồm Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, Chicland... đã hưởng ứng hoạt động này.

Tối 29/7, đồng loạt 3 khách sạn Mường Thanh tại Đà Nẵng gồm Mường Thanh Grand Đà Nẵng, Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, Mường Thanh Luxury Sông Hàn thắp sáng các biểu tượng hình trái tim, thông điệp "I love DN".

Nhìn từ tuyến đường Võ Nguyên Giáp, hướng từ bãi biển Mỹ Khê, có thể nhìn thấy thông điệp trên tỏa sáng trên tòa nhà cao hàng chục tầng. Một đại diện khách sạn chia sẻ về mục đích của việc làm này: "Niềm tin yêu và đoàn kết sẽ giúp chúng ta chiến thắng dịch bệnh".

Đại diện một khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp cho biết: "Chúng tôi tin rằng, chỉ cần có ý thức tốt và lòng yêu nước, chúng ta sẽ sớm vượt qua những khó khăn và trở lại với sự bình yên vốn có".

Đi trên các con đường vắng người...

... hay nhìn từ bờ Tây sông Hàn hoặc đi trên cầu Rồng, cầu Thuận Phước, mọi người đều có thể nhìn được các thông điệp ý nghĩa được thắp sáng.

Một khách sạn thắp sáng đèn phòng hình trái tim để cổ vũ người dân và lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Giữa không gian vắng vẻ của phố phường vì đa số người dân ở nhà tránh dịch, những ánh đèn phòng khách sạn lần lượt được thắp sáng từ chiều tối cho đến 21h và có thể kéo dài hơn tại một số khách sạn.

Nhiều người dân dùng điện thoại để ghi lại hình ảnh đẹp, ý nghĩa.

Hình ảnh tạo nên sự đoàn kết, cổ vũ, cùng chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Khôi Trần