Thứ hai, 9/12/2019, 08:05 (GMT+7)

Huỳnh Như chân trần cà nhắc lên bục nhận HCV

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam bị chuột rút trong trận, sau đó lại đau lần nữa khi chạy ra mừng chiến thắng, khiến cô vừa đi vừa khóc lên nhận giải.

Tối 8/12, tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan tại chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 trên sân Rizal Memorial, Manila, Philippines. Pha đánh đầu cận thành của Hải Yến ở hiệp phụ giúp Việt Nam giành ngôi cao nhất. Trận đấu ghi nhận tình huống đội trưởng Huỳnh Như bị chuột rút, không thể tiếp tục thi đấu từ phút 111 nên được thay ra. Cô còn bị phạt thẻ vàng vì bị cho là câu giờ.

Cô được một thành viên BHL cõng vì không thể tự đi. Khi cùng toàn đội chạy ra mừng chiến thắng 1-0 trước Thái Lan, Như bị đau một lần nữa.

Khi lên nhận giải, cô không cho ai dìu, vừa đi vừa khóc. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung và một thành viên ban huấn luyện vẫn theo sát Huỳnh Như.

Đội trưởng tuyển Việt Nam chân trần, quần xắn quá đầu gối giơ huy chương ăn mừng trong phút nhận giải. 

Huỳnh Như (trái) không thể ra chào khán giả, cô ngồi trên bục.

Dù chân đau, Huỳnh Như vẫn nở nụ cười chụp hình cùng đồng đội. 

Nhiều tờ thể thao khu vực chúc mừng chiến thắng của đội bóng đá nữ Việt Nam. Với HLV Mai Đức Chung, đây là tấm HCV SEA Games thứ tư của ông trên cương vị HLV tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Khoảnh khắc HLV Mai Đức Chung nhận huy chương khiến nhiều CĐV nhớ lại hình ảnh ông đi siêu thị mua thêm đồ ăn để học trò đủ no tại SEA Games, được Fox Sports và truyền thông khu vực đăng tải trước đó. 

Với 6 lần đăng quang, tuyển nữ Việt Nam vượt qua chính đối thủ Thái Lan thành đội giàu thành tích nhất trong lịch sử SEA Games.

Huyền Anh
Ảnh: Đức Đồng - Lâm Thỏa