Thứ ba, 3/12/2019, 20:27 (GMT+7)

'Hot boy' đấu kiếm Vũ Thành An giành HCV SEA Games

'Chàng trai vàng' trong làng đấu kiếm Đông Nam Á mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam.

16h15 ngày 3/12, kiếm thủ Vũ Thành An xuất sắc giành HCV đầu tiên cho đội tuyển đấu kiếm. Chiến thắng 15-13 trước kiếm thủ chủ nhà Jhester Concepcion Christian trong trận chung kết kiếm chém cá nhân nam giúp Vũ Thành An có HCV đầu tiên mùa này. Đây cũng là chiếc HC vàng thứ 22 của đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ đại hội đang diễn ra tại Philippines.

Vũ Thành An (phải) sinh năm 1992 ở Hà Nội. Anh được biết đến với biệt danh "trai đẹp cầm cờ" khi 4 lần đảm nhiệm trọng trách này cho đoàn thể thao Việt Nam. Tối 30/11, Thành An cũng là người cầm cờ cho Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 2019 tổ chức ở sân vận động trong nhà lớn nhất thế giới, Philippine Arena.

Thành An theo nghiệp đấu kiếm từ 15 tuổi. Anh từng đoạt 2 HCV tại SEA Games 28, 1 HCV tại SEA Games 29 và từng tham dự Olympic. Anh là một trong những niềm hy vọng của thể thao Việt Nam.

Thành An trên bục nhận huy chương. 

"Vua kiếm chém Đông Nam Á" Vũ Thành An kết hôn hồi tháng 6. Cô dâu Nguyễn Thị Tú Anh từng là vận động viên bắn súng trước khi trở thành dược sĩ. Với mong muốn ghi dấu ấn nghề nghiệp trong ngày trọng đại, Thành An quyết định cầm kiếm và diện trang phục khi thi đấu thể thao để chụp ảnh cưới.

Đồng Anh
Ảnh: Lâm Thỏa