Thứ bảy, 25/5/2019, 15:46 (GMT+7)

Học sinh Hà Nội - Amsterdam 'quẩy' dưới mưa trong lễ tri ân và trưởng thành

Đêm hội Made in 12 là nơi để các Amsers trao nhau những nụ cười, giọt nước mắt và cả những cái ôm chan chứa yêu thương.

Made in 12 là đêm hội đặc sắc dành riêng các học sinh lớp 12 THPT chuyên Amstersdam trước khi ra trường.

Người ta vẫn thường nói quãng thời gian đẹp nhất là quãng thời gian mà bạn còn ngồi trên ghế nhà trường - nơi có những trò đùa tinh quái của hội "nhất quỷ nhì ma", nơi có giờ kiểm tra căng thẳng đến nghẹt thở hay quãng thời gian bạn biết cảm giác rung động với một ai đó.... Tất cả đều là những kỷ niệm khó quên.

Ấy vậy mà chỉ sau đêm nay, mọi kỷ niệm đẹp sẽ khép lại, ngôi trường nơi bạn từng gắn bó, lớp học thân thuộc hay hàng ghế đá đều trở thành quá khứ.

Không còn luyến tiếc, không còn nói từ "giá như", Made in 12 là nơi những học sinh cuối cấp dành cho nhau những cái ôm thật chặt, những lời chúc tốt đẹp cho "cuộc chiến" sắp tới.

Những cơn mưa mùa hạ bất chợt không làm giảm sức nóng của đêm hội mà ngược lại, chúng là "cái cớ" để những người bạn xích lại gần nhau hơn, cùng nhau hưởng trọn vẹn đêm kỷ niệm của những học sinh cuối cấp.

Vui có, buồn có, nhưng những phút giây chúng ta được đứng dưới mưa cùng nhau liệu có bao giờ có được lần nữa, nếu không sống hết mình cho đêm nay?

Dưới hình thức một đài phát thanh, Made in 12: FM 16.19 như một kênh lưu giữ và truyền tải trọn vẹn cả một quá trình, ghi lại những năm tháng thanh xuân cấp 3 đáng nhớ.

Và rồi, chỉ cần bắt đúng tần số 16-19 ấy, bạn sẽ lại được nghe những câu chuyện về những năm tháng học sinh; từ việc nhận giấy báo đỗ, đến những hoạt động đầu tiên với khối, với trường hay cả những khoảnh khắc đầy xao xuyến khi bắt gặp một nụ cười rạng rỡ dưới ánh nắng trời Ams. 

Hãy nhớ mãi những giây phút ngọt ngào khi được ở bên nhau bởi chẳng mấy nữa đâu mỗi đứa lại bay về một phương trời xa, để rồi biết bao giờ có dịp gặp lại.

Những giọt nước mắt đã rơi.

"Hãy nhớ nhé cô bạn của tôi, dù đi đến đâu chúng ta vẫn là bạn thân nhé!"

Học sinh trường Amsterdam quẩy dưới mưa trong lễ trưởng thành
 
 

Hàng trăm teen Amsers tạo thành vòng tròn trong đêm hội.

Tùng Đinh - Nam Phương