Chủ nhật, 18/10/2020, 08:04 (GMT+7)

Học sinh Ams gây trầm trồ khi diễn thời trang 'cây nhà lá vườn'

Hà NộiCLB thời trang của trường Hà Nội - Amsterdam tổ chức buổi trình diễn với các thiết kế tự cắt may, tối 17/10.

Tối 17/10, CLB LaMode của THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam có buổi trình diễn thời trang mang tên "Dương vĩ".

Với chủ đề 'Chủ nghĩa nhân văn và sự tái sinh các giá trị Á - Âu', BTC mong muốn khai thác được nhiều góc nhìn khác nhau, từ đó thiết kế nên những bộ trang phục mang được sự dung hòa của nét đẹp truyền thống xen lẫn hiện đại.

4 BST được trình diễn gồm: Ngũ hành hòa đối, Inscape of Rebirth, Kintsugi: Hàn Linh, Đồng dao Kỳ Khởi.

Các bộ sưu tập lần này được tạo nên do các bạn học sinh THPT đến từ ban thiết kế trang phục và hơn 100 thành viên ban tổ chức của LaMode.

Quá trình thực hiện các bộ trang phục được bắt đầu trước Showcase khoảng gần 9 tháng. Trong thời gian đó, các thành viên gấp rút chuẩn bị các bước từ lên ý tưởng, phác họa bản thiết kế, lên màu, chọn vải đến đem ra nhà may và tự làm đính kết.

Phong cách của BST năm nay được thổi nguồn từ văn hóa phương Đông và phương Tây, với những form đồ truyền thống nhưng không kém phần độc đáo. Đa phần là những bộ trang phục được thiết kế với những họa tiết mang đậm bản sắc văn hóa nhưng được cách điệu theo dòng thời trang avant-garde cao cấp.

Các Amsers khiến người xem trầm trồ trước những sáng tạo độc đáo. Buổi trình diễn hút gần 1.000 khán giả.

Chất liệu được sử dụng trong BST lần này là vải trơn, vải Tafta, vải dạ, voan kính... Những chi tiết trên trang phục được đính kết sáng tạo do chính tay các nhà thiết kế trẻ làm.

Về khả năng ứng dụng của trang phục, BTC cho biết "muốn hướng đến thời trang cao cấp trên sàn diễn nhiều hơn, nên đa số các bộ đồ mang tính độc lạ cao không thiên về ứng dụng trong cuộc sống bình thường".

Không ít tác phẩm gây bất ngờ vì độ kỳ công chẳng thua nhà tạo mẫu chuyên nghiệp.

Tùng Đinh