Thứ tư, 18/3/2020, 00:00 (GMT+7)

Hoa anh đào nở rộ ở Đại học Vũ Hán

Trung QuốcNăm nay nơi đây không còn cảnh du khách chen nhau đi ngắm hoa, nhưng người dân vẫn được thưởng thức cảnh sắc mùa xuân qua livestream.

Đại học Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Trung Quốc. Tháng 3 hàng năm, nơi đây đón hàng nghìn lượt khách những ngày cuối tuần. Mùa xuân năm nay, ĐH Vũ Hán không mở cửa đón du khách vì thành phố vẫn đang bị phong tỏa do Covid-19.

Mới đây, ĐH Vũ Hán triển khai chương trình "Thưởng ngoạn anh đào từ xa", vừa phòng chống dịch bệnh vừa giúp người dân được ngắm vẻ đẹp của hoa anh đào đang mùa nở rộ.

Từ 10h sáng đến 16h chiều các ngày từ 16/3 đến 25/3, trường cho xe chuyên dụng quay phim không người lái sử dụng kỹ thuật 5G đi liên tục quanh con đường anh đào, thu phát tín hiệu hình ảnh trực tiếp, ghi lại vẻ đẹp chân thực của hoa anh đào gửi tới người dân cùng chiêm ngưỡng.

Hoa anh đào trong khuôn viên trường lặng lẽ bung nở, mang đến không khí mùa xuân ấm áp cho vùng tâm dịch.

Con đường anh đào nổi tiếng của trường vốn là điểm check-in ưa thích của đông đảo du khách.

Những tòa nhà cổ kính được bao phủ bởi sắc trắng hoa anh đào.

Một người đàn ông đeo khẩu trang đi ngắm hoa, chụp ảnh.

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc - vào tháng 12/2019, nhanh chóng lây lan ra nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc và hơn 160 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đến 17/3, Trung Quốc báo cáo hơn 80.800 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 3.200 người chết và hơn 68.700 người chữa khỏi. Phần lớn ca nhiễm và tử vong ở tỉnh Hồ Bắc. Vũ Hán bị áp lệnh phong tỏa từ 23/1 để cách ly, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Anh Nhi
Ảnh: Xinhua, People, Chinadaily