Thứ năm, 7/11/2019, 14:02 (GMT+7)

HLV Park: 'Trách nhiệm của tôi với tuyển Việt Nam sẽ nặng nề hơn'

Chiến lược gia người Hàn phát biểu trong lễ công bố hợp đồng mới ở Hà Nội, sáng 7/11.

Lễ công bố gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo diễn ra tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ông Park bắt đầu bằng bài phát biểu trước các vị lãnh đạo ngành bóng đá và giới truyền thông. 

Ông cảm ơn tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho mình và các cầu thủ suốt thời gian qua. Tiếp tục với cương vị là HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông cảm thấy "trách nhiệm sẽ nặng nề hơn". Tuy nhiên, ông Park cảm thấy vui vì bóng đá đã giúp tăng tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. 

Ông Park bắt tay Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh.

Hợp đồng hiện tại của HLV Park sẽ hết hạn vào đầu năm 2020. Từ nhiều tháng qua, VFF đã có nhiều cuộc đàm phán nhưng phải đến ngày 5/11, các bên mới tìm được tiếng nói chung. Hiện mức đãi ngộ của ông Park chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn cao hơn con số 20.000 USD mỗi tháng.

Theo hợp đồng mới, HLV Park sẽ có nhiệm vụ dẫn dắt các đội tuyển vào chung kết mọi giải đấu ở khu vực Đông Nam Á như SEA Games, AFF Cup... VFF cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam được góp mặt tại vòng chung kết World Cup 2026. Tuy nhiên, điều khoản này không được đưa vào hợp đồng, mà các bên chỉ cam kết bằng miệng. 

Với những thành tích mà ông Park mang lại cho bóng đá Việt Nam thời gian qua, bản hợp đồng 3 năm khiến người hâm mộ vui mừng.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn dành cái ôm cho HLV Park Hang-seo.

park
 
 

Ông Park tại buổi ký kết hợp đồng mới.

Quỳnh Đinh