Thứ hai, 25/1/2021, 00:00 (GMT+7)

Hành trình đăng quang Hoa hậu Chuyển giới của cô thợ nail Trân Đài

Phùng Trương Trân Đài - một thợ nail sống và làm việc ở California (Mỹ) - là tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020.

Thời còn ở Việt Nam, Trân Đài chịu nhiều kỳ thị về giới tính. Cô nghĩ mình không thể sống mãi như vậy mà cần có một môi trường mới, cuộc sống mới để được là chính mình. Do đó, cô qua Mỹ sinh sống, theo học nghề chăm sóc da, làm đẹp từ 2015.

Để trang trải việc học và cuộc sống nơi xứ người, cô đi bán quần áo, phục vụ nhà hàng, làm nail. Mới đây, cô tốt nghiệp hệ Cao đẳng trường Asian American Beauty College chuyên ngành Chuyên viên chăm sóc da sau hai năm học. Ngoài công việc làm nail, cô cũng chụp ảnh thời trang cho nhiều shop quần áo, làm vlog và hoạt động người mẫu.

Trước đây, Trân Đài giấu thông tin mình là người chuyển giới vì sợ mọi người khó chấp nhận. Bạn trai người Mỹ động viên cô dự thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam. Hành trình của Hương Giang cũng khiến cô ngưỡng mộ, quyết tâm ghi danh. Do đó, cô dành toàn bộ tiền tiết kiệm trong 5 năm ở Mỹ để mua quần áo, giày dép, đăng ký các khóa học kỹ năng và lo chi phí đi lại. Cô đăng ký bay từ Mỹ về Việt Nam khi Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Đầu tháng 10/2020, cô về đến Việt Nam và tuân thủ quy định cách ly 14 ngày. Cô bị trễ vòng casting nhưng khi ban tổ chức nghe cô trình bày hoàn cảnh đã tạo điều kiện bằng cách cho cô phỏng vấn online.

Nhan sắc của Trân Đài được nhận xét khá giống với Miss Universe 2017 Demi-Leigh Nel-Peters. Cô vào top 15, về đội huấn luyện viên Minh Tú.

Trân Đài thực hiện tốt các thử thách nhưng không quá nổi bật ở thời gian đầu dự thi. Cô lý giải so với các thí sinh, bản thân có rất ít thời gian học catwalk, luyện thi tài năng. Covid-19 khiến cô gặp nhiều trở ngại. Cô từng buồn, khóc nhiều vì sợ không kịp chuẩn bị cho cuộc thi. Tuy nhiên, những ngày ở khu cách ly, cô tự trang bị các kỹ năng cho mình. Cô tập catwalk nhiều đến mức gãy guốc, bàn chân phồng rộp. Vào đội Minh Tú, cô có 10 ngày để học thêm các kỹ năng như trình diễn trước ống kính, phô diễn nét đẹp hình thể và ứng xử.

Trân Đài được đánh giá cao ở sự cầu tiến, ham học hỏi.

Suốt cuộc thi, cô chưa từng phải bước vào phòng loại trừ.

Trân Đài trong đêm thi bán kết.

Thể hiện ca khúc Vẻ đẹp 4.0 của Hồ Ngọc Hà để kể về hành trình tìm lại bản thân, Trân Đài giành giải Người đẹp Tài năng, là gương mặt đầu tiên được chọn vào đêm chung kết.

Trong đêm chung kết, cô vượt qua 8 thí sinh, đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam. Cô trích 50% tiền thưởng, ủng hộ người chuyển giới lớn tuổi và trẻ em cơ nhỡ. Phần còn lại, cô dùng để trau dồi bản thân và đầu tư xây dựng hình ảnh. Sau đăng quang, Trân Đài sẽ dự thi Miss International Queen 2021 tại Thái Lan.

Xem thêm:

- Hoa hậu Trân Đài: 'Bạn trai khóc khi biết tôi là người chuyển giới'
- Trân Đài đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020
- Bố hoa hậu Trân Đài: 'Con tôi sống tự lập, kiếm tiền phụ gia đình từ nhỏ'

Thiên Anh