Thứ năm, 7/2/2019, 00:00 (GMT+7)

H'Hen Niê: 'Vẫn áy náy vì chưa sửa được nhà cho bố mẹ'

H'Hen Niê quả quyết trong năm mới, cô sẽ hoàn thành mục tiêu xây nhà cho gia đình.

2018 là năm thành công trong sự nghiệp của H'Hen Niê khi cô vào top 5 Miss Universe và trở thành 'Hoa hậu đẹp nhất năm' do Missosology bình chọn. 

H'Hen Niê tiết lộ với iOne, cuộc sống của cô sau ánh hào quang không có nhiều xáo trộn. "Cuộc sống của Hen cũng bình thường giống như trước thôi. Chỉ là bây giờ Hen bận rộn hơn và không có nhiều thời gian để đến phòng tập gym đều đặn như trước. Khi Hen đi ra đường nhiều người nhận ra và chào Hen, điều đó khiến Hen hạnh phúc lắm. Ngay cả những em bé nhỏ nhỏ cũng biết Hen và gọi 'chị hoa hậu ơi, chị hoa hậu ơi'".

H'Hen Niê cho biết, điều cô tự hào nhất trong năm qua chính là việc cùng êkip xây dựng được một thư viện Room To Read cho các em học sinh tại Lâm Đồng. Từ khi có thư viện, các em chăm đọc sách hơn. Việc này giúp các em trau dồi thêm kiến thức một cách khoa học và có hệ thống. 

Bên cạnh đó, điều khiến H'Hen Niê chưa hài lòng chính là việc cô chưa sửa được nhà cho gia đình. "Nhưng chắc chắn là qua Tết Hen sẽ làm được điều đó", cô nói.

H'Hen Niê chia sẻ, Tết năm nào cũng vậy, dù có bận đến mấy, cô cũng cố sắp xếp thời gian để đón giao thừa cùng gia đình. 

"Lúc mới vào Sài Gòn, gần Tết là thấy nôn nao trong lòng lắm, nhìn bạn bè, những người trong khu trọ lũ lượt kéo nhau về quê, mình cũng mong ngóng tới lượt mình về. Nhưng giờ thì cảm giác đó không còn nữa, mình lớn hơn rồi nên cũng không còn những cái cảm xúc ấy, dù trong lòng nhớ quê lắm nhưng mà không biểu lộ ra bên ngoài đâu. Tết thì Hen về nhà nên với Hen Tết năm nào cũng như nhau" - cô bật mí.

H'Hen Niê say sưa kể về kỷ niệm Tết mà cô nhớ nhất: "Hen nhớ gần Tết trời lạnh lắm nên Hen thường thích ngồi bên bếp nói chuyện với ông, nghe ông kể chuyện. Có lúc ông nướng khoai, nướng bắp cho Hen ăn… Củ khoai, trái bắp khi ấy ngon lắm, có khi do chính ông nướng nên mình thấy ngon. Giờ thì Hen không còn được ăn khoai, ăn bắp do ông nướng nữa".

H'Hen Niê cho biết vì bản tính không thích tiêu xài nên chỉ sắm những thứ cần thiết cho dịp Tết như vật dụng trong gia đình, quần áo mới cho người thân.

Chia sẻ về kế hoạch đón Tết, H'Hen Niê cho biết trước Tết cô đi Philippines làm diễn giả cho một chương trình đến 30 Tết mới bay về Việt Nam. Sau Tết, khoảng mùng 7, cô tiếp tục bay sang nước ngoài công tác. "Tôi sẽ cố gắng hưởng thụ cái Tết ấm áp cùng gia đình trong những ngày ít ỏi ấy" - H'Hen Niê bộc bạch. 

Sang năm mới, cô chỉ ước có thật nhiều sức khỏe vì "có sức khỏe thì mới làm được mọi việc".