Thứ sáu, 12/7/2019, 13:56 (GMT+7)

Giải đáp những điều khó nói về đồ lót của hội con gái

Nhiều bạn nữ ngại hỏi người khác về cách mặc quần áo lót, dẫn đến sử dụng sai cách, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bạn có thể mặc lại đồ lót cũ?
Bạn quên giặt đồ lót? Ổn thôi. Nếu quần chíp của bạn sạch, bạn có thể mặc lại, nó không làm hại sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu vùng kín của bạn bị tổn thương, phát ban hoặc khó chịu, bạn không nên mặc lại đồ lót bẩn, nó có thể khiến vùng kín của bạn bị nhiễm trùng.

Cũng không nên mặc lại đồ lót cũ trong trường hợp bạn đổ mồ hôi nhiều hoặc tập những bài tập nặng. Độ ẩm ở khu vực nhạy cảm sẽ tạo điều kiện cho sự sinh sản của vi khuẩn và nấm. Vì vậy, tốt hơn là mặc quần chíp sạch.

Bạn có thể không mặc quần chíp?
Có thể, nhưng chỉ trong trường hợp đang luyện tập thể lực. Quần áo thể thao của bạn phải được làm bằng vải dày hút ẩm tốt. Đôi khi không cần mặc quần chíp lúc vận động mạnh, vì ma sát quá mức có thể gây kích ứng. Tốt nhất nên mua đồ lót đặc biệt cho việc tập thể thao để không làm tổn thương da ở vùng kín.

Có nên mua nhiều đồ lót?
Điều này phụ thuộc vào lối sống của bạn. Bạn mặc loại đồ lót nào và có thường xuyên giặt chúng không? Bạn có đến phòng tập không? Trả lời những câu hỏi này bạn sẽ biết mình cần bao nhiêu đồ lót.
Một nghiên cứu cho thấy, trung bình một phụ nữ có khoảng 34 chiếc quần chíp trong tủ quần áo, 14 trong số đó được sử dụng trong những dịp đặc biệt.

Khi nào cần và không cần mặc áo ngực?
Để tránh mọi hiểu lầm tại nơi làm việc, tốt nhất bạn nên mặc áo ngực hoặc chọn quần áo không xuyên thấu. Một lựa chọn khác là sử dụng miếng dán ngực hoặc bralette - một loại áo lót mềm mại và êm ái với làn da. Còn khi ở nhà hoặc đi chơi, mặc áo ngực hay không phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Mặc áo ngực kích cỡ khác nhau ổn không?
Kích cỡ áo ngực không có tiêu chuẩn nhất định. Các quốc gia khác nhau sử dụng phương pháp khác nhau để đo kích thước cơ thể. Chỉ cần mang lại cảm giác thoải mái, bạn không cần phải so size áo ngực.

Tại sao phần đai áo ngực luôn đi lên, còn dây vai lại trượt xuống?
Điều này xảy ra khi bạn chọn sai áo ngực: dây áo ngực quá dài trong khi phần cúp ngực quá nhỏ. Hãy điều chỉnh lại phần đai áo chặt hơn một nấc và rút ngắn dây đeo.

Hãy nhớ rằng dây đeo nhanh dãn hơn các phần khác của áo ngực, chúng thường bị dãn ra khi giặt nhiều lần. Vì vậy, bạn cần chỉnh lại độ dài của dây vai áo ngực.

Bạn có thể mặc áo ngực đi ngủ?
Một số người nói rằng mặc áo ngực khi ngủ giúp nâng đỡ bầu ngực và ngăn bộ ngực mất dáng. Điều này không chính xác. Bạn có thể mặc áo ngực đi ngủ (không quá thường xuyên) trong điều kiện phần cúp ngực mềm và giúp bạn thoải mái.

Nếu không, nó có thể gây kích ứng da, làm chậm quá trình lưu thông máu và gián đoạn giấc ngủ của bạn. Khi chọn quần áo ngủ, hãy chú ý đến loại vải. Chất vải tự nhiên như cotton, lụa và flannel sẽ giúp da được "thở", và cơ thể của bạn có thể xoay mọi hướng.

Làm thế nào để chọn áo ngực nếu ngực của bạn không đều?
Đầu tiên, bạn có thể thử chọn một chiếc áo ngực làm từ vải co giãn như satin, cotton với elastane… Nó giúp điều chỉnh sự khác biệt nhỏ giữa hai bầu ngực.
Thứ hai, bạn có thể mua loại áo có cúp ngực chắc chắn dựa trên kích cỡ của bầu ngực lớn hơn. Một giải pháp khác là sử dụng áo nâng ngực với miếng đệm có thể tháo rời, và thử lấy miếng đệm ở bên ngực to hơn ra.

Loại vải nào tốt nhất với quần chíp? Điều đó có thực sự quan trọng?
Lựa chọn tốt nhất là quần áo làm từ cotton cho phép không khí lưu thông tự do và hấp thụ độ ẩm. Đồ lót được làm từ vật liệu tự nhiên sẽ giúp bảo vệ người mặc khỏi bị nhiễm trùng.

Vải tổng hợp không phải loại nào cũng kém chất lượng và gây hại cho người sử dụng. Một số chất liệu tổng hợp phù hợp với việc tập luyện thể thao. Đồ lót làm từ chất liệu này giúp thấm mồ hôi, điều chỉnh nhiệt và giúp tập thể dục thoải mái hơn.

Có nên làm khô đồ lót bằng máy sấy sau khi giặt?
Không khuyến khích sử dụng máy sấy cho đồ lót bởi nhiệt độ cao có thể làm hỏng quần áo lót tốt. Vì vậy, bạn nên phơi quần chíp và áo ngực của bạn ở nơi có ánh nắng và gió tự nhiên.

Jamais Vu
Ảnh: Depositphotos