Chủ nhật, 6/10/2019, 13:43 (GMT+7)

Đường búp bê ma ám như phim kinh dị Mỹ

Đường mòn dài khoảng 2,4 km tại công viên Constitution Lakes, ngoại ô thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ, chứa đầy đầu búp bê tơi tả.

Con đường ở công viên Constitution Lakes được gọi là "Đường mòn đầu búp bê", nơi mệnh danh con đường đáng sợ nhất thế giới. Công viên nằm ở 1305 S. River Industrial Blvd. SE, Atlanta, GA 30315, gần Đại lộ Moreland. Công viên được xây dựng từ thế kỷ 19, mang không gian hoang sơ, tĩnh lặng, tách biệt khỏi không khí nhộn nhịp của thành phố Atlanta, Mỹ.

"Đường món đầu búp bê" là một chặng nhỏ trong công viên Constitution Lakes, được chỉ dẫn bằng tấm bảng gắn đầu và tay búp bê chỉ đường. Đường này còn được trang trí bởi khủng long đồ chơi hay siêu nhân không đầu.

Con đường mòn đi bộ khiến nhiều người bị phen "thót tim" khi thấy những đầu búp bê tơi tả gắn vào thân cây hay nằm giữa đám lá ven đường.

Những món đồ kỳ quái được trang trí như tác phẩm nghệ thuật nhưng trở thành điều ám ảnh với nhiều du khách đi ngang qua.

Đây là ý tưởng thiết kế của Joel Slaton - một thợ mộc ở khu vực Atlanta. Sự khác biệt của con đường bắt đầu được tạo từ tháng 2/2011, khi ông phát hiện nhiều vật dụng bị vứt bỏ. "Trong những lần đi bộ tại Const Lakes, tôi tìm thấy các bộ phận của búp bê, xe đạp, ô tô và thiết bị. Những thứ đồ cũ này tạo cảm hứng ban đầu cho ý tưởng này", Slaton nói với CNN.

Con đường mòn bắt đầu như một trò đùa dành cho người ưa mạo hiểm. Sau đó, tuyến đường được phát triển như một trung tâm nghệ thuật công cộng và xây dựng bởi sự chung tay của cộng đồng. Slaton cho hay, các tác phẩm nghệ thuật được sắp đặt là thứ tìm thấy ngay tại công viên, an toàn và thân thiện với môi trường.

Hàng chục đầu búp bê bị biến dạng đã tạo ra bầu không khí ghê rợn khiến không ít người nghĩ ngay đến phim kinh dị về ma búp bê của Hollywood.

Ông Slaton khuyến khích du khách đến công viên sử dụng những món đồ chơi hoặc đồ dùng cũ để tạo nên các tác phẩm sáng tạo cho riêng mình.

Đường búp bê ma ám như phim kinh dị Mỹ
 
 

Đường mòn đầu búp bê ở Atlanta, Mỹ.

Huyền Anh (Theo CNN, Odditycentral)