Thứ ba, 10/12/2019, 00:00 (GMT+7)

Đọc vị người khác qua cử chỉ cơ thể

Nếu bạn muốn biết mọi người đang nghĩ gì, hãy tìm hiểu ngay 20 thủ thuật tâm lý dưới đây.

1. Nhắm mắt
Nếu một người đang nói chuyện với bạn mà nhắm mắt lại, bạn nên biết họ đang cố gắng trốn tránh điều gì đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là người ấy sợ bạn. Trong trường hợp này, bạn nên đề nghị dừng câu chuyện.

2. Lấy tay che miệng
Hành động lấy tay che miệng như nhắc nhở: Người đối diện hoặc xung quanh đang có mùi lạ khiến họ cảm thấy khó chịu. 

3. Cắn vào gọng kính
Thường những hoạt động này đều làm trong vô thức khi họ đang lo lắng về một điều gì đó. Ngoài kính, họ có thể cắn bút, nhai kẹo cao su hay tự nhiên cắn môi.

4. Hai tay chống cằm
Hành động này xảy ra khi đối phương muốn bạn nhìn họ rõ hơn. Họ muốn tạo dấu ấn bằng những điều độc đáo theo cách riêng.

5. Sờ vào cằm
Những người này đang đắn đo, suy nghĩ về một việc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

6. Khoanh tay trước ngực
Đây là một trong những cử chỉ phổ biến nhất khi họ cảm thấy khó chịu và không hài lòng về một ai đó. Hành động khoanh tay trước ngực như thể hiện sự khiêu khích: Để tôi xem bạn làm được gì?

7. Chú ý tư thế đứng
Thường một người phụ nữ khi muốn thu hút sự chú ý từ anh chàng mình thích sẽ có xu hướng ngả người về phía đối phương và "khoe vòng 1". Bên cạnh đó, cô nàng cũng có thể bắt chéo chân, hoặc nắm tay e thẹn...

8. Nghiêng về phía trước
Khi thích một ai đó, con người thường có xu hướng ngả người về phía trước hoặc hướng chân về phía "người ấy".

9. Lùi về phía sau
Nếu ai đó dựa vào lưng ghế, họ đang ra dấu cho thấy rằng họ mệt mỏi với cuộc trò chuyện. Có lẽ họ cảm thấy khó chịu trước sự hiện diện của đối phương.

10. Chà hai tay vào nhau
Người ta tin rằng chà hai bàn tay vào nhau thường thể hiện thái độ tích cực và quan tâm đến vấn đề bạn đang thảo luận. 

11. Bắt tay
Trong giao tiếp, nếu một người dùng hai bàn tay nắm lấy tay bạn, điều này cho thấy họ đặt niềm tin ở bạn rất cao.

12. Bắt tay khi lòng bàn tay hướng lên trần nhà
Đối phương đang thể hiện sự đồng cảm, cảm thông với bạn trước mọi chuyện đã xảy ra.

13. Bắt tay với lòng bàn tay hướng xuống sàn
Nếu một người nắm tay từ bên dưới, họ đang thầm nói với bạn: Tôi đã sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần.

14. Bắt tay với một cú chạm
Ngoài bắt tay, nhiều người còn chạm tay vào người khác. Họ có thể chạm vào cẳng tay, khuỷu tay hoặc lưng của người khác nhằm thể hiện sự thân thiện trong giao tiếp. 

15. Sửa cà vạt
Hành động này xảy ra phải tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể.
Nếu một người đàn ông làm điều này ngay gần một cô gái đẹp, điều đó có nghĩa là anh ta thích cô ấy. Nhưng trong nhiều trường hợp khác, cử chỉ này có thể cho thấy người này cảm thấy không thoải mái với ai đó. 

16. 'Nhặt' những sợi lông trên áo dù chúng không có ở đó
Nhiều người thực hiện hành động này để thể hiện họ không đồng ý về việc đang bàn luận, nhưng lại không muốn nói điều đó. Nói cách khác, họ không bày tỏ ý kiến ​​rõ ràng, nhưng họ chắc chắn không đồng ý với vấn đề trên.

17. Đặt chân lên bàn làm việc
Cử chỉ như vậy thể hiện rất nhiều điều: cách cư xử tồi tệ, thiếu tôn trọng, cố gắng thể hiện ông chủ là ai, hoặc thậm chí người đó chỉ đang quan tâm đến sức khỏe của chính họ. Các nhà tâm lý học tin rằng ngay cả khi bạn cảm thấy thoải mái ở vị trí này, bạn không nên nghỉ ngơi như thế ở bất cứ đâu ngoài nhà mình.

18. Ngồi ngược
Không phải tư thế ngồi phổ biến nhưng nhiều người rất hứng thú khi ngồi kiểu này vì chúng khiến họ cảm thấy như mình là người thống trị.

19. Nghịch ngợm đôi giày
Bắt chéo chân là một trong những tư thế hấp dẫn nhất ở phụ nữ. Và nếu một người phụ nữ đang “chơi” với giày, có lẽ cô nàng đang cố thu hút sự chú ý của bạn vào đôi chân cô ấy.
Bên cạnh đó, cử chỉ này cho thấy đây là một người phụ nữ bình tĩnh, tự tin và họ còn đang ra dấu đã “bật đèn xanh” với người mình thích.

20. Giao tiếp bằng mắt
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cũng là cách tuyệt vời để giao tiếp. Bạn có thể đọc tất cả cảm xúc của một người trong mắt họ. Những người yêu nhau nhìn nhau sẽ cảm nhận sức hấp dẫn và tâm lý thú vị.
Ngoài tình yêu, thông qua ánh mắt, bạn có thể biết một người đang vui vẻ hay đang giận dữ.

Minh Phương (theo Brightside)