Thứ bảy, 15/12/2018, 10:47 (GMT+7)

Đồ nướng Hàn Quốc - món ăn 'cực phẩm' cho những ngày đông giá rét

Tận hưởng sự ấm áp bên bàn thịt nướng trong mùa đông chính là 'thiên đường' đối với nhiều người.

Mùa đông đến, mùa 'đồ nướng' cũng về theo. Còn gì sung sướng hơn khi được thưởng thức những miếng thịt nướng thơm phức bên bạn bè tại bàn tiệc đỏ hồng trong tiết trời lạnh giá.

Ba chỉ nướng (Samgyeopsal) là món thịt có độ dày vừa phải, khi nướng lên có vị ngọt, thơm và không bị khô. Thịt ba chỉ sẽ được ướp sốt hoặc giữ nguyên vị và nướng chín trên bàn ăn. Theo thống kê, 85% người trưởng thành Hàn Quốc thích món này và 70% người dân nơi đây ăn thịt nướng ít nhất 1 lần/tuần.

Sau đó, người ăn sẽ cuốn thịt trong rau diếp, kim chi và chấm sốt là cách ăn thịt chuẩn để nếm trọn vị ngon của món này.

Thịt nướng Galbi khác với Samgyeopsal ở chỗ, người nấu sẽ cắt các miếng thịt dày hơn.

Bulgogi là một trong những món nướng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, được làm từ thịt thăn hoặc các phần quan trọng nhất từ con bò. Thịt được cắt thành những lát mỏng (dải mỏng) và ướp với gia vị trước khi đưa ra bàn nướng.

Chadolbaegi là món nướng với nguyên liệu là những miếng nạm bò được cắt thật mỏng. Khi nướng Chadolbaegi, bạn phải rất nhanh tay nếu không rất dễ cháy.

Jangeo-gui (thịt lươn nướng) được thái lát theo chiều dài, lọc bỏ xương và rồi được ướp với dầu mè, hạt mè, nước tương và đường. Sau đó những miếng thịt lươn được đem nướng chín.

Dak-gui là món gà nướng Hàn Quốc. Gà được chặt thành từng miếng có kích thước vừa phải, mỏng và tẩm ướp gia vị.

Galbi-gui (sườn nướng) cũng là một trong những nướng món phổ biến tại Hàn. Xương sườn thịt bò được cắt ngắn, ướp qua đêm cùng hành tây, tỏi, đường, dầu mè, nước tương, rượu gạo và nước ép lê.

Jeonbuk-gui là món bào ngư nướng rất hấp dẫn của Hàn Quốc.

Makchang-gui, bao tử heo nướng (hoặc lòng heo nướng), rất phổ biến ở khu vực Daegu và khu vực Gyeosang. 

Đây là một món ăn dễ trở thành món khoái khẩu bởi hương vị gây nghiện của nó. Makchang-gui được đánh giá là giàu chất sắt và vitamin, lại có vị béo thơm tự nhiên rất hấp dẫn.

Habi