Chủ nhật, 29/12/2019, 18:00 (GMT+7)

Dáng đi tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Những cử chỉ, điệu bộ trong cách đi đứng sẽ tiết lộ một số nét tính cách của bạn.

1. Dáng đi thẳng, mạnh dạn bước về phía trước

Thường những người lãnh đạo, làm công tác quản lý, điều hành sẽ có dáng đi như vậy: họ sẽ đi bộ rất nhanh, sải bước chân rộng và tập trung. Họ luôn bước đi với sự tự tin, ngẩng cao đầu và không quan tâm đến mọi thứ xung quanh.
Những người đi dáng này luôn có những mục tiêu rõ ràng, trước mọi khó khăn họ sẽ luôn có cách giải quyết nhanh gọn, hợp lòng người.

2. Dáng đi gù người, nhìn xuống đất

Nếu sở hữu dáng đi này, bạn là người không giỏi giao tiếp với mọi người xung quanh. Bạn nhút nhát, hướng nội và không có nhiều bạn. Trước mọi người, bạn luôn có xu hướng cảnh giác và thận trọng.

3. Dáng đi 'chính trị gia'

Với dáng đi luôn ngẩng cao đầu, bước chân tự tin và gương mặt luôn hướng về phía trước..., họ chính là kiểu người luôn mong muốn được thừa nhận và đánh giá cao về tài năng. Kiểu người này luôn thích thử thách, học hỏi và trải nghiệm cái mới. Tuy nhiên, họ cũng dễ dàng chán nản và bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực.

Nhưng vượt lên trên tất cả, trong suy nghĩ của mọi người, họ luôn là người tự tin nói chuyện và truyền những năng lượng tích cực.

4. Dáng đi lo sợ

Nếu bạn là người hay lo lắng, bạn sẽ có xu hướng đi bộ rất chậm và thận trọng với xung quanh. Không chỉ bước những bước chân ngắn, kiểu người này thường nhìn xuống dưới đất với vẻ mặt lo lắng, thất thần. Người sử hữu dáng đi này có xu hướng sống nội tâm, chu toàn nhưng cũng dễ bị tổn thương và sợ hãi mọi thứ xung quanh.

5. Dáng đi bất cần

Họ thường đi với tốc độ chậm, cử chỉ cơ thể thoải mái, chậm rãi và không quan tâm đến mọi thứ xung quanh - đây là kiểu người có xu hướng dễ bị cuốn vào chuyện của người khác hơn là chuyện của chính mình. Đối với mọi việc, kiểu người này rất bình tĩnh, có cái nhìn trực quan, tuy nhiên họ cũng là một kẻ lười biếng và bị lung lay bởi những ý kiến trái chiều.

6. Dáng đi 'tự đắc'

Kiểu người này sẽ có dáng đi bộ rất tự tin và đầy kiêu ngạo. Khi đi, họ thường lắc lư cánh tay và hông một cách cường điệu chỉ nhằm thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh. Nếu bạn thấy mình trong nhóm này chứng tỏ bạn là người có xu hướng lãnh đạo, muốn trở thành trung tâm của mọi vấn đề. Có thể nói, kiểu người này sở hữu nhiều đặc điểm tính cách của người đứng đầu.

7. Dáng đi điềm tĩnh

Bạn có xu hướng bước đi bình tĩnh, tự tin không quá chậm nhưng cũng không quá nhanh, điều này cho thấy bạn là người luôn biết lắng nghe, nói chuyện chu đáo, coi trọng sự đoàn kết và các mối quan hệ. Trong mắt mọi người, bạn là người nhiệt tình, trung thành và đáng tin cậy. Trong mọi cuộc nói chuyện, bạn luôn khiến đối phương cảm giác được sự an toàn, thoải mái, dễ chịu.

8. Bước đi ngắn

Nếu bạn là một người thích bước đi ngắn, nhiều khả năng bạn là một cá nhân tự do, luôn coi mình là trung tâm và không quan tâm đến mọi chuyện xung quanh.

9. Thích khoanh tay

Người hay bắt chéo tay khi đi bộ cho thấy họ là người thích ở một mình, thậm chí là cuộc sống không cần có một ai. Bên cạnh đó, khoanh tay trong lúc đi bộ còn biểu thị sự tổn thương từng gặp phải trong quá khứ.

10. Dáng đi 'cắm đầu' về phía trước

Sở hữu dáng đi này thường thể hiện bạn đang tức giận, thất vọng về một điều gì đó. Kiểu người này thường là người nóng tính, không biết kiểm soát tính khí thất thường của bản thân, bạn nên dần thay đổi tính cách của mình nếu không muốn trở thành người luôn bị tránh xa.

11. Dáng đi tất bật

Bạn có xu hướng làm việc (nghe điện thoại, đọc sách, nghe nhạc...) trong lúc đi bộ, cho thấy bạn là người độc đáo, sáng tạo và có trí tưởng tượng với mọi thứ xung quanh. Kiểu người này có thể xử lý công việc một cách trôi chảy và giải quyết chúng một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, họ còn là người nhiệt tình và luôn xuất hiện khi bạn bè cần.

Minh Phương
Ảnh: Yekaterina Ragozina