Thứ hai, 28/9/2020, 23:33 (GMT+7)

Dàn mẫu Next Top trình diễn BST lấy cảm hứng từ gái bán hoa

NTK 9x Cường Đàm gây chú ý với BST về thân phận những cô gái bán hoa của Nhật Bản.

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2020 của Học viện Thiết kế và Thời trang London, NTK 9x Cường Đàm gây chú ý khi giới thiệu bộ sưu tập "Warriors in Yoshiwara" lấy cảm hứng từ câu chuyện những cô gái bán hoa của Nhật Bản.

Vào giai đoạn 1300-1900, nhiều cô gái Nhật Bản bị ép bán vào nhà thổ tại một khu phố mang tên Yoshiwara, phải học nhiều kỹ năng để trở thành gái bán hoa cao cấp. Trong cuộc chiến để giành thứ hạng, nhiều cô gái chấp nhận chết ở độ tuổi 15 - 16.

"Bộ sưu tập là tiếng nói của tôi để bảo bảo vệ những phụ nữ đã và đang là nạn nhân của nạn mua bán người trên khắp thế giới. Tôi mong muốn rằng mọi phụ nữ trên trái đất này đều được sống trong hoà bình và hạnh phúc", NTK Cường Đàm bày tỏ.

BST "Warriors in Yoshiwara" gồm 14 mẫu thiết kế độc đáo được trình diễn bởi những model nổi tiếng, quen mặt với khán giả qua chương trình Vietnam's Next Top Model.

Vẻ đẹp của áo kimono, khoảng hở cơ thể của những cô gái bán hoa cùng tinh thần chiến binh của họ được NTK Cường Đàm khéo léo đưa vào từng trang phục.

Anh sử dụng các chất liệu lụa hand made Việt Nam, da thực vật, len organic cùng những phụ kiện như dây xích, đinh tán. Hầu hết những nguyên liệu anh lựa chọn đều là vải hữu cơ, thân thiện với môi trường.

Thông qua việc lựa chọn chất liệu, Cường Đàm thể hiện sự đồng tình với xu hướng phát triển thời trang bền vững, thân thiện với môi trường mà hầu hết các thương hiệu lớn của thế giới đang theo đuổi.

Để làm nổi bật ý tưởng của BST, một số model bôi phấn trắng khắp mặt, cổ. NTK 9x lý giải, điều này nhằm thể hiện hình ảnh cô gái bán hoa của Nhật một cách rõ rệt hơn. Phấn trắng chứa thuỷ ngân cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cô gái bán hoa những năm 1300-1900s rời khỏi cuộc đời ở độ tuổi chưa đầy 18.

Trên nền nhạc có tiết tấu nhanh, các người mẫu catwalk với phong thái mạnh mẽ như các chiến binh. Nhiều bộ trang phục khá cồng kềnh nhưng vẫn được các model trình diễn hoàn hảo.

Để chuẩn bị cho buổi trình diễn này, NTK Cường Đàm mất hàng tháng trời. Trước show 4 ngày, anh làm việc tích cực và gần như không ngủ. Tuy nhiên, khi nhận được những tràng pháo tay khen ngợi, anh rất hạnh phúc.

NTK Cường Đàm (trái) sinh năm 1990 tại Hà Nội, là người đồng sáng lập một thương hiệu thời trang thiết kế cao cấp được yêu thích ở Việt Nam. Anh tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội vào năm 2013 và tiếp tục theo học Thiết kế Thời trang tại Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội (LCDF). Trong quá trình học, anh lọt vào Chung kết cuộc thi thiết kế Vietnam Newgen Award 2020.

Trang Shaelyn