Thứ bảy, 30/11/2019, 22:27 (GMT+7)

Dàn hoa hậu đọ sắc trong đêm khai mạc SEA Games 30

11 người đẹp Philippines từng đăng quang hoa hậu dẫn đầu các đoàn thể thao xuất hiện tại đêm khai mạc SEA Games 30 vào tối 30/11.

"Nàng thơ" Megan Young dẫn đầu đại diện cho đoàn thể thao Indonesia, mở màn buổi diễu hành trong đêm khai mạc. Cô là hoa hậu người Philippines đầu tiên đăng quang đấu trường nhan sắc Miss World vào năm 2013. Megan cao 1,7 m, được yêu mến bởi vẻ đẹp lai. Cô là diễn viên, MC thành công tại quê nhà.

Trong số những người đẹp, nổi bật nhất là Pia Wurtsbach trong vai trò dẫn đầu đoàn thể thao của nước chủ nhà. Pia từng đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Philippines và trở thành Hoa hậu Hoàn vũ năm 2015. Cô là Hoa hậu Hoàn vũ "nổi tiếng bất đắc dĩ" khi trong đêm chung kết hoa hậu được phát sóng trực tiếp toàn cầu, MC đã thông báo Hoa hậu đến từ Colombia đăng quang, sau đó phải đính chính nhầm lẫn và gỡ vương miện trao lại cho Pia.

Sharifa Akeel được chọn là người đẹp diễu hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. Sharifa sinh năm 1997, mang hai dòng máu Qatar và Philippines. Cô đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương 2018.

Jamie Herrell - Hoa hậu Trái đất 2014 - dẫn đầu đoàn Singapore. Người đẹp mang hai dòng máu Mỹ - Philippines nổi tiếng đa tài khi đảm nhiệm nhiều vai trò như MC truyền hình, diễn viên và vũ công.

Jannie Alipo-on - Hoa hậu du lịch quốc tế 2017 đại diện cho đoàn Timor Leste.

Lara Quigaman là đại diện cho đoàn Myanmar. Cô từng đăng quang Miss International 2005, với chiều cao 1,68 m. Mỹ nhân 36 tuổi hiện là diễn viên kiêm nhà sản xuất tại Philippines.

Angelia Ong đồng hành cùng đoàn Thái Lan, cô đăng quang tại đấu trường Miss Earth 2015.

Karen Ibasco mang hai dòng máu Philippines và Trung Quốc. Cô đăng quang ngôi vị cao nhất tại Miss Earth 2017. Mỹ nhân là "nàng thơ" đại diện cho đoàn thể thao Myanmar.

Đại diện cho đoàn thể thao Lào là Hoa hậu Cynthia Thomalla vừa đăng quang Miss Eco International năm ngoái.

Hoa hậu trẻ tuổi nhất tại đêm khai mạc SEA Games 30 đại diện cho đoàn thể thao Campuchia. Sophia Senoron, sinh năm 1999, đăng quang đấu trường Miss Multinational Philippines 2017. Mỹ nhân 20 tuổi giành giải người đẹp có màn phỏng vấn hay nhất, Miss hùng biện và là đại diện đầu tiên của nước này tham dự Miss Multinational của thế giới.

Karen Gallman - Hoa hậu Liên lục địa 2018 - đại diện cho đoàn thể thao Brunei. Mỹ nhân 27 tuổi có bố là người Australia, mẹ người Philippines.

Huyền Anh 
Ảnh: Đức Đồng