Thứ tư, 30/9/2020, 17:16 (GMT+7)

Đà Nẵng vào thu, giới trẻ 'ngụp lặn' pose hình giữa vườn thạch thảo

Khi Đà Nẵng sạch bóng Covid-19, giới trẻ thoải mái đến các điểm vui chơi, trong đó vườn hoa thạch thảo đang nở rộ là một trong những nơi được yêu thích.

Những ngày cuối tháng 9, một vườn hoa thạch thảo được trồng với quy mô lớn lần đầu tại Đà Nẵng. Vẻ đẹp rực rỡ dưới ánh nắng mùa thu của loài hoa xứ lạnh thu hút nhiều người dân ghé chụp ảnh.

Vườn hoa tọa lạc trong khu đất trồng rau, hoa và cây cảnh trên đường Hà Tông Quyền, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Bác Lê Ngọc (sinh năm 1963) - chủ nhân của vườn hoa - cho biết giống thạch thảo này có nguồn gốc từ Đà Lạt. Bác cùng các cộng sự đã làm giàn che, lắp bóng đèn và áp dụng kỹ thuật chăm sóc riêng biệt để loài hoa này sinh trưởng tốt tại miền Trung nắng nóng.

Được gieo trồng từ tháng 6/2020 với diện tích hơn 350 m2, đến nay những luống hoa thạch thảo tím đã sinh trưởng tươi tốt và nở rộ.

Cận Trung thu năm nay, đông đảo giới trẻ tìm đến đây chụp ảnh.

Nhiều bạn chuẩn bị váy áo, phụ kiện theo phong cách cổ điển để chụp ảnh ngoại cảnh. Các cặp đôi, vợ chồng sắp cưới, các tay máy săn ảnh cũng ghé đến khu vườn này.

Khi Covid-19 được kiểm soát, lệnh cách ly xã hội được dỡ bỏ, giới trẻ Đà Nẵng thoải mái hơn khi trở lại với các hoạt động vui chơi, giải trí.

Bạn Lê Thị Tường Vi, sinh năm 2001, chia sẻ rất thích thú vì lần đầu tiên đặt chân đến vườn hoa thạch thảo lớn như thế này. "Hoa tươi và nhìn rất lãng mạn. Mình sẽ chụp thật nhiều ảnh để đăng lên mạng xã hội", Vi nói.

Để có những bức ảnh đẹp, nhiều bạn trẻ không ngại "ngụp lặn" giữa vườn hoa.

Mội teen girl say sưa chụp ảnh giữa vườn hoa.

Hoa thạch thảo là thực vật thuộc họ cúc, ưa thích sinh trưởng trong điều kiện 18-20 độ C. Thạch thảo có nhiều màu như trắng, hồng, tím... Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sức mạnh và phép màu, lòng biết ơn...

Khôi Trần