Thứ ba, 28/7/2020, 08:15 (GMT+7)

Đà Nẵng lúc phong tỏa 0h ngày 28/7

Công an lập chốt chặn, phong tỏa toàn bộ khu vực dân cư quanh ba bệnh viện ghi nhận 15 ca Covid-19, đường phố vắng lặng vì người dân ở nhà chấp hành lệnh...

Quyết định phong tỏa các khu vực được Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng ban hành chiều 27/7.

Theo đó, các đoạn đường xung quanh lối ra vào 3 bệnh viện gồm Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng bị phong tỏa. Đó là các đường Hải Phòng, Quang Trung, Nguyễn Thị Minh Khai, Ông Ích Khiêm, Đống Đa.

Người dân tại sáu quận gồm Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ cũng sẽ thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt ở khu vực.

Việc lập rào chắn được tiến hành. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh không bị đóng cửa.

Một số người dân quanh khu vực theo dõi sự việc và sớm trở về nhà trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực từ 0h ngày 28/7.

Đến tối 28/7, Đà Nẵng ghi nhận 15 ca nhiễm mới trong cộng đồng chỉ trong 4 ngày và có khả năng còn tăng lên.

Người dân được khuyến cáo chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng dịch như: giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp và không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Giao thông đường hàng không, đường sắt, đường thủy, đường bộ theo chiều đi và đến Đà Nẵng được yêu cầu dừng hoạt động, trừ trường hợp đặc biệt đối với đường bộ.

Rào chắn trước Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tối 27/7, vài giờ trước thời điểm thực hiện việc giãn cách xã hội nhằm phòng chống lây lan Covid-19 trong giai đoạn mới, hoạt động lưu thông trên các trục đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng như 2/9, Nguyễn Văn Linh, Bạch Đằng, Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp... trở nên thưa thớt, vắng lặng.

Người dân di chuyển bằng xe máy, vội vã để trở về nhà. Các cửa hàng thời trang, mua sắm, ẩm thực, các khu vui chơi và giải trí đã đóng cửa từ sớm.

Bãi biển vắng bóng người.

Một số quán nhậu, quán ăn đêm, trà sữa, đồ ăn vặt trên đường 2/9, Điện Biên Phủ, Lê Duẩn, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng... vẫn mở bán nhưng lượng khách đến ăn uống không nhiều.

Khôi Trần