Chủ nhật, 8/12/2019, 17:02 (GMT+7)

Cún cưng thi chạy đua với chủ

Hà NộiHàng chục cún cưng đã tụ hội ở cuộc thi chạy dành riêng cho các 'boss', diễn ra ở công viên Yên Sở, sáng 8/12.

Running Paws - cuộc thi chạy cùng cún diễn ra thu hút nhiều người yêu động vật tham gia.

Mỗi chú cún đều được bác sĩ thú y chăm chút, đo thân nhiệt trước khi bước vào cuộc thi.

Tạ Thành Trung mang cả bốn chú cún thuộc giống Beagle từ một đến ba tuổi tham gia cuộc thi. Anh cũng là người đăng ký nhiều "Boss" nhất tại cuộc thi sáng nay.

Food & Travel Vlogger Ninh Tito chia sẻ: "Đây là lần đầu mình nuôi chó và tham gia một cuộc thi chạy cùng thú cưng. Mình khá lo lắng vì không biết con nhà mình có chạy được như con nhà người ta nhưng cũng rất hào hứng. Với mình, thắng thua không quan trọng, trên hết vẫn là việc giúp cún nhà mình được giao lưu với nhiều bạn chó khác. Đây còn là cơ hội để mình học hỏi kinh nghiệm nuôi chó từ mọi người".

Ở phần thi đầu tiên, mỗi "thí sinh" có ba phút để hoàn thành bài thi. Mỗi em cún sẽ ngậm đồ vật và chạy mang về đích. "Thí sinh" nào mang nhiều vật phẩm về xô nhất sẽ giành chiến thắng.

Vì quá ham vui, nhiều "thí sinh" không chịu nhả vật phẩm vào xô, thậm chí nhai luôn khiến cậu chủ "dở khóc dở cười".

Bạn Trần Lý Thạch Thảo đang hướng dẫn cún của mình bỏ vật phẩm về đích.

Ở phần thi chạy cùng cún yêu, chủ nhân sẽ cùng "Boss" chạy một vòng quanh hồ công viên Yên Sở. Ai về đích trước sẽ là người giành chiến thắng.

Cuộc thi thu hút nhiều người tham gia, với nhiều chủng loại chó khác nhau như Poodle, Husky, Golden... 

Bạn Nhật Vi (áo trắng) cùng cún cưng vừa hoàn thành phần chạy. "Khá là mệt nhưng mình cảm thấy rất vui. Đây là lần đầu mình tham gia một cuộc thi vận động với cún như thế này. Cuộc thi cũng giúp mình gắn kết với cún cưng hơn", cô nói.

Lưu Văn Phong (trái) và Phạm Ngọc Bích (phải) chụp ảnh cùng cún cưng. Đây là hai "thí sinh" thắng cuộc trong các phần thi của Running Raws.

Kết thúc các phần thi, các "thí sinh" được tặng pate, xúc xích, hạt.... Ngoài ra, mỗi "thí sinh" tham gia còn rinh về một chiếc huy chương xinh xắn.

BTC mong muốn mang đến một sân chơi lành mạnh với tinh thần rèn luyện sức khỏe cho cả chủ lẫn cún, tạo ra không gian giao lưu với nhau.

Tùng Đinh