Chủ nhật, 21/7/2019, 18:08 (GMT+7)

Con đường hoa tường vi nở rộ thu hút bạn trẻ ở Hà Nội

Hơn 100 gốc hoa tường vi được trồng đan xen dọc con đường dài hơn 200m đang thu hút hàng trăm lượt khách đổ về mỗi tuần.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, con đường hoa tường vi ở xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì) là một trong những điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích vào dịp cuối tuần.

Con đường hoa tường vi dài hơn 200m, được tạo nên bởi 100 gốc tường vi trải dọc hai bên đường. Mỗi gốc cây có tuổi đời từ 13 đến 15 năm.

Đây là địa điểm lý tưởng cho những buổi dã ngoại cuối tuần của các gia đình.

Tường vi, còn có các tên gọi khác như tầm xuân nhiều hoa, hồng nhiều hoa, tường vi Nhật..., là loài thuộc cây thân gỗ, có nguồn gốc từ vùng Đông Á. Ở Việt Nam, hoa được trồng phổ biến ở Hà Nội và Đà Lạt.

Hoa tường vi ở Hà Nội có thời gian nở kéo dài 2-3 tháng nếu được trồng thành quần thể. Nếu trồng đơn lẻ, hoa sẽ nở trong khoảng 1,5 tháng.

"Tháng 7 là thời điểm tường vi nở rộ nhất. Những ngày cuối tuần có khoảng hơn 200 lượt khách đến đây để tham quan, chụp ảnh", anh Đào Mạnh Hùng - chủ con đường hoa tường vi - cho biết.

Những tán hoa sà xuống vừa tầm giúp du khách có những bức hình đẹp.

"Cuối tuần em cùng gia đình lên đây chơi, vừa để chụp ảnh kỷ niệm vừa tìm một không gian mát mẻ tránh cái nắng nóng khó chịu ở nội thành", Linh (Hà Nội) chia sẻ.

Đường hoa tường vi mở cửa vào các ngày trong tuần, vé vào cửa 30.000 đồng/người.

Tùng Đinh