Thứ sáu, 7/5/2021, 16:15 (GMT+7)

Chốn nghỉ dưỡng của Bill Gates và bồ cũ bị rò rỉ trên mạng, khác hẳn siêu biệt thự ở với vợ

Bill Gates vẫn cùng bạn gái cũ Ann Winblad đến nghỉ dưỡng tại ngôi nhà có thiết kế khá đơn giản bên bờ biển Outer Banks của bà như thời còn độc thân.

Bill Gates và vợ Melinda gây chấn động thế giới khi tuyên bố sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống. Người ta nhanh chóng phát hiện nhiều điều kỳ lạ trong cuộc hôn nhân của Bill Gates từ các bài phỏng vấn trên Time năm 1997. Dù không hề có hợp đồng trước hôn nhân, Bill lại có một thỏa thuận với vợ rằng mình và bạn gái cũ Ann Winblad (ảnh trái) vẫn duy trì truyền thống đi nghỉ hàng năm với nhau.

Vào mỗi mùa xuân, trong suốt hơn một thập kỷ qua, Bill và Ann đều dành "một kỳ nghỉ cuối tuần dài" cùng nhau tại ngôi nhà bên bờ biển Outer Banks, North Carolina của Ann, nơi họ cưỡi xe trên cồn cát, bay lượn và đi dạo trên bãi biển. Ann (hiện 70 tuổi) hơn Bill 5 tuổi - họ hẹn hò 3 năm trước khi chia tay vào năm 1987.

Trong những hình ảnh bị rò rỉ, chốn hẹn hò của Bill và bạn gái cũ Ann là ngôi nhà có diện tích 138 m2, nằm trên một khu đất rộng gần một mẫu Anh (hơn 4.000 m2), ở bờ biển Outer Banks, thuộc sở hữu của Ann Winblad.

Ngôi nhà 3 tầng, được xây dựng năm 1982, được sử dụng làm nơi cho thuê từ năm 2016, với giá có thể lên tới 2.700 USD.

Ngôi nhà gồm 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm, vọng lâu và một lối đi riêng dẫn đến bãi biển.

Ngôi nhà được mô tả là "nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất dành cho những người yêu thích biển và sự lãng mạn". Tuy nhiên, đây được xem là nơi ở khá khiêm tốn đối với một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới và cũng kém xa siêu biệt thự Xanadu 2.0 của gia đình nhà Gates.

Tầng chính của ngôi nhà là không gian tiếp khách, ăn uống, nhà bếp và hai phòng ngủ. Tầng thứ ba của ngôi nhà là hai phòng ngủ rộng với tầm nhìn ra đại dương và khung cảnh nguyên sơ của vùng biển hoang vắng.

Các bức ảnh về ngôi nhà được chụp bởi TruPlace, công ty ra mắt vào năm 2003 và đóng vai trò tiếp thị để giúp chủ sở hữu bán hoặc cho thuê tài sản bằng cách sử dụng công nghệ cho du khách tham quan ảo nơi mình muốn mua hoặc thuê.

Năm 1997, Gates tiết lộ với Time rằng hàng năm ông đều dành một kỳ nghỉ cuối tuần với Winblad tại ngôi nhà gỗ trên bãi biển này trong "hơn một thập kỷ" như cách để kết nối lại với một người bạn cũ. "Chúng tôi có thể đánh bóng trong khi thảo luận về công nghệ sinh học", Gates chia sẻ.

Ann Winblad cũng không giấu giếm mối quan hệ gắn bó sâu sắc của họ. "Chúng tôi chia sẻ những suy nghĩ của mình về thế giới và bản thân. Chúng tôi ngạc nhiên rằng cả hai đã bắt đầu một cuộc phiêu lưu tuyệt vời ở rìa của một ngành công nghiệp ít được biết đến và nó đưa chúng tôi đến trung tâm của một vũ trụ kỳ thú".

Hai người chia tay vào năm 1987 - cùng năm Bill gặp Melinda. Isaacson viết, họ chia tay một phần vì Winblad đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân hơn Bill, khi ông đang làm việc ngày đêm để xây dựng công ty hàng tỷ USD. Trong khi đó, tờ Mirror đưa tin rằng, hai người chia tay sau sự phản đối của mẹ Bill vì khoảng cách tuổi tác. Winblad hơn Bill 5 tuổi, còn Melinda kém Bill 9 tuổi.

Sau ly hôn, Bill - Melinda cho biết vẫn tiếp tục với tư cách là đồng chủ tịch và người được ủy thác tại Quỹ Bill & Melinda Gates. Cùng ngày tuyên bố ly hôn, Gates đã chuyển 1,8 tỷ USD cổ phiếu cho Melinda.

Cặp đôi cam kết sẽ quyên góp hầu hết tài sản trước khi qua đời, trong khi mỗi người con của họ nhận được 10 triệu USD, một phần nhỏ gia tài của bố mẹ. Dù vậy, vẫn còn nhiều tài sản cần được chia trong vụ ly hôn này.

Huyền Anh (Theo Nypost)