Thứ hai, 22/6/2020, 08:00 (GMT+7)

Chịu nắng gắt để chụp ảnh với sen

Hà NộiThời tiết Hà Nội oi ả nhưng nhiều bạn trẻ vẫn đến đầm sen ven Hồ Tây để chụp ảnh vào dịp cuối tuần.

Đầm sen ven Hồ Tây là địa điểm chụp ảnh quen thuộc, hút nhiều du khách đổ về chiêm ngưỡng và chụp ảnh mỗi dịp hè. Những ngày giữa tháng sáu, tận dụng lúc mặt trời chưa lên, không khí dịu mát, nhiều người dân ở khắp nơi đổ về đây chụp ảnh. Hồ Tây cũng là địa điểm trồng nhiều sen nhất ở Hà Nội.

Áo dài hoặc yếm là những trang phục truyền thống được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi chụp với sen. Những ngày này, thời tiết Hà Nội nắng gắt nhưng điều đó không cản được du khách đổ về đây.

Nhiều bạn trẻ và nhiếp ảnh không ngại nghĩ ra những ý tưởng chụp sáng tạo, lăn xả dưới nắng gắt để có những bức ảnh ưng ý nhất.

Cây cầu dựng ngay giữa đầm luôn đông đúc người đi ra đi vào. Để có những tấm hình đẹp ở đây không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Vào những ngày cuối tuần, đầm sen ở Hồ Tây đón hàng nghìn lượt khách ra vào. Các lối đi quanh đầm sen luôn trong tình trạng đông đúc. Để có vị trí đẹp, nhiều người phải đợi từ 10-15 phút dưới thời tiết oi bức. 

"Thời tiết Hà Nội đợt này quá khắc nghiệt, nắng gắt nên mình phải dậy từ 5h sáng để trang điểm và làm tóc. Chụp ảnh sớm vừa mát, mọi thứ đều dễ chịu, lại vắng người đỡ phải chen lấn, xếp hàng lâu", bạn Vân Anh (Đại học Thương Mại) chia sẻ.

Dù bị nắng chiếu thẳng vào mặt, nhiều cô gái sẵn sàng nằm xuống cầu tre, để cho ra đời những tấm hình độc đáo.

Không có điều kiện để thuê những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhiều bạn trẻ tận dụng khả năng chụp ảnh trên smartphone. 

Khu vực cho thuê quần áo, trang điểm đông đúc người ngồi chờ đợi. Dịch vụ cho thuê đồ ở đây đa dạng về giá với những gói khác nhau. Giá trung bình từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Giá vé vào cửa là 50.000 đồng/người, vé gửi xe là 10.000 đồng/xe.

Bé Thế Thương (Hà Đông - Hà Nội) cuối tuần được mẹ dẫn đến đầm sen Hồ Tây chụp ảnh. 

Thiếu nữ diện chiếc áo yếm, tạo dáng bên sen.