World Thứ ba, 13/4/2021, 00:00 (GMT+7)

Chị em tỷ phú trẻ nhất thế giới tiêu tiền thế nào?

Sinh ra đã ngậm thìa vàng, hai chị em tỷ phú người Nauy, Alexandra (24 tuổi) và Katharina Andresen (25 tuổi) khá tiết kiệm, không khoe cuộc sống xa xỉ.

Katharina (sinh năm 1995) và Alexandra Andresen (sinh năm 1996) là hai ái nữ của tỷ phú người Nauy, Johan H. Andresen, chủ tịch tập đoàn công nghiệp Ferd AS. Cặp chị em nổi tiếng chiếm giữ vị trí thứ ba và thứ tư trong danh sách top 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới 2021, do Forbes công bố hôm 6/4, với 1,4 tỷ USD mỗi người. Đứng đầu danh sách này là Kevin David Lehmann, 18 tuổi, người Đức, sở hữu khối tài sản 3,3 tỷ USD.

Hai chị em, Katharina (giữa) và Alexandra Andresen (phải), được kế thừa tài sản từ ông bố tỷ phú.

Năm 2007, hai chị em Andresen lần đầu "chạm chân" vào danh sách tỷ phú của Forbes khi họ được bố chuyển cho 42,2% cổ phần công ty vào năm 2007, tương đương 1,1 tỷ USD. Riêng Alexandra giữ danh hiệu "tỷ phú trẻ nhất thế giới" của Forbes trong 3 năm liền, 2016-2019, cho đến khi ngôi sao truyền hình Kylie Jenner (sinh năm 1997) xuất hiện. Năm 2020, cô là tỷ phú trẻ thứ hai thế giới, còn chị Katharina đứng số ba.

Ông Andresen nói rằng ông sẽ không ép các con làm việc cho công ty nếu không muốn. "Rich kid thừa kế" sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để ủng hộ các tổ chức phi chính phủ như CARE Norge, giúp cho phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Katharina được cho có thể sẽ nối nghiệp bố, cô đang theo học ngành quản trị toàn cầu.

Katharina.

Tỷ phú Andresen có thể cho các con nhiều tiền, nhưng ông vẫn rất nghiêm khắc. Katharina và Alexdandra chỉ được mua xe hơi cũ. Tuy vậy, chuyện đó không thành vấn đề vì hai chị em thích cưỡi ngựa hơn.

Alexdandra là vận động viên đua ngựa chuyên nghiệp giành được nhiều giải thưởng quốc tế. Cô thừa nhận có niềm đam mê mãnh liệt với cưỡi ngựa: "Cưỡi ngựa là việc tôi muốn gắn bó trong suốt quãng đời sau này", Alexdandra chia sẻ với tờ Eurodressage năm 2015.

Trưởng thành trong gia đình giàu có nhất nhì Nauy, hai chị em có thể sống theo bất kỳ cách nào mình muốn, kín tiếng hoặc khoe mọi thứ như Kylie Jenner. Song Katharina và Alexandra được bố mẹ dạy phải biết tế nhị trong chuyện khoe sự giàu có. Vì vậy, hai chị em hiếm khoe những hình ảnh cuộc sống xa xỉ. Alexandra còn mở tài khoản tiết kiệm, tiền lấy từ tiền tiêu vặt được bố mẹ cho và tiền giải thưởng từ những cuộc thi cưỡi ngựa. Và dù có số tiền khổng lồ, Katharina quyết định thuê một căn hộ ở London để ở trong quá trình học.

Alexandra Andresen vô cùng đam mê cưỡi ngựa.
Alexandra Andresen yêu động vật, thường diện style khỏe khoắn.

Tất nhiên họ vẫn sống với vị thế của một tỷ phú - du lịch quanh thế giới, đi du thuyền, mặc đồ hiệu và đi giày hiệu. Tuy vậy, cả hai chị em nhà Andresen đều ý thức được về cách nhìn nhận của mọi người đối với cuộc sống của mình.

Katharina thi thoảng khoe những bức hình chụp ăn uống, tiệc tùng và đi du lịch. Ảnh: Instagram/kgandresen.

Hiện cả hai đều đã tìm được tình yêu của họ. Katharina hẹn hò với nhà tư vấn đầu tư Frederic Kvasnes (sinh năm 1990). Còn em gái Alexandra hẹn hò với Colin Thompson sau khi chia tay võ sĩ MMA người Na Uy Joachim Tollefsen.

Hai chị em Katharina (trái) và Alexandra bên người yêu. Ảnh: Instagram/kgandresen.