Thứ ba, 22/10/2019, 19:00 (GMT+7)

Cầu thang vô danh trong phim 'Joker' thành điểm sống ảo

Cầu thang nằm ở quận The Bronx, địa bàn của những băng đảng tội phạm mà ít du khách nào dám ghé thăm.

Những bậc thang nằm ở The Bronx - một trong năm quận của New York. Trước đây, khu vực này không phải địa điểm du lịch nổi tiếng.

Theo Reuters, không có nhiều du khách dám "bén mảng" đến Bronx vì đây được cho là địa bàn của những băng nhóm tội phạm. Chính quyền và người dân cũng đang nỗ lực xóa bỏ hình ảnh xấu này.

Kể từ khi phim Joker ra mắt vào đầu tháng 10, du khách bắt đầu tìm đến địa điểm này để check-in. Cảnh nam diễn viên Joaquin Phoenix nhảy múa điên loạn trên nền nhạc Rock & Roll Part 2 ở cầu thang đã trở thành cảnh ấn tượng nhất trong tác phẩm.

Các fan của bộ phim đã đến, bắt chước theo điệu nhảy của Joker, thậm chí còn ăn vận và trang điểm khuôn mặt cho giống gã hề điên trong phim. 

Trên Instagram hiện có hơn 600 bài đăng kèm hashtag #Jokerstairs.

Đối với những người dân sống lâu năm ở Bronx, cầu thang là hình ảnh bình thường ở khu vực nhiều sườn dốc này. Mỗi ngày, họ vẫn thường đi lại. Đứng trên đỉnh cầu thang nhìn dòng người chụp ảnh bên dưới, một cư dân "vui mừng vì du khách đã khiến nơi này nổi tiếng".

Joker là bộ phim tâm lý của đạo diễn Todd Phillips do hãng Warner Bros phát hành. Phim đang gây bão phòng vé suốt hai tuần qua, phá kỷ lục phim có doanh thu mở màn lớn nhất tháng 10 trong lịch sử điện ảnh. Phim hiện kiếm được 543 triệu USD trên toàn cầu.

Thúy Anh (Theo Reuters, NY Post)