Thứ năm, 26/3/2020, 12:19 (GMT+7)

Các nước cấp tốc xây dựng bệnh viện dã chiến đối phó Covid

Chính phủ các nước trên thế giới nhanh chóng xây dựng các cơ sở y tế tạm thời để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong bối cảnh thiếu thốn giường bệnh và máy thở.

Quân đội Serbia chuẩn bị khoảng 3.000 giường bệnh bên trong tòa nhà triển lãm Belgrade Fair để chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng nhẹ.

Những người lính Serbia gấp rút chuyển các thiết bị cần thiết cho việc điều trị Covid-19 vào khu bệnh viện dã chiến. Hiện, Serbia ghi nhận 384 trường hợp nhiễm bệnh và 4 ca tử vong.

Công nhân xây dựng nhà xác tạm thời phía sau một bệnh viện ở Manhattan, thành phố New York, Mỹ.

Công nhân lắp ráp 200 giường bệnh tại sân bóng đá Shoreline, Washington, Mỹ. Đây là khu chữa trị dành cho những người nghi nhiễm hoặc nhiễm nCoV.

Sân vận động Pacaembu ở Sao Paulo, Brazil được chính quyền chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến tạm thời.

Thiết bị y tế được lắp đặt trong trung tâm hội nghị Jacob K. Javits, sau khi Thống đốc bang New York Andrew Cuomo tuyên bố chuyển đổi một phần nơi này thành bệnh viện.

USNS Mercy, tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ, rời San Diego đến cảng Los Angeles để hỗ trợ các cơ sở y tế địa phương đối phó với dịch bệnh.

Công trường xây dựng bệnh viện truyền nhiễm mới ở ngoại ô Moskva, Nga.

Nga xây dựng bệnh viện dã chiến kiểu Trung Quốc
 
 

Nga xây dựng bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến được xây dựng ngay tại khu vực bên ngoài bệnh viện Ostra Sjukhuset, tại Gothenburg, Thụy Điển.

Nhân viên y tế kiểm tra các thiết bị tại một bệnh viện cấp cứu tại làng Kemayoran Athletes, Jakarta, Indonesia. 

Hàng trăm giường bệnh được chuẩn bị cho người nhiễm Covid-19 tại một bệnh viện quân đội tạm thời ở trung tâm hội nghị IFEMA, Madrid, Tây Ban Nha. Tây Ban Nha trở thành nước có số ca nhiễm cao thứ hai châu Âu, sau Italy, với 49.515 người mắc bệnh.

Các binh sĩ Pháp tại bệnh viện dã chiến được thiết lập bên ngoài bệnh viện Emile Muller, ở Mulhouse, Pháp. Hiện, quốc gia này ghi nhận 25.233 trường hợp dương tính nCoV và 1.331 người chết.

Huyền Vũ
Ảnh: Reuters