Thứ năm, 16/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Bộ tranh: Những cảm xúc tiêu cực người trẻ phải đối mặt

Nghệ sĩ có bút danh Mimi N, người Indonesia, minh họa trần trụi những cảm xúc đau lòng mà chúng ta trải qua ít nhất một lần trong đời.

Xã hội vẫn luôn tồn tại hệ thống cấp bậc khiến những người nghèo, không quyền thế bị đối xử bất công.

Đằng sau chiếc mặt nạ, chúng ta luôn phải sạc "vitamin nụ cười" để đối diện với nhiều gương mặt giả tạo khác trong cuộc sống đầy áp lực.

Có những thông điệp ngầm kêu cứu "làm ơn hãy yêu thương tôi" được gửi đến những người xung quanh nhưng không ai phát hiện.

Bắt nạt học đường vẫn luôn tồn tại từ xưa đến nay, nhưng dường như xã hội coi nhẹ việc đó. Vì vậy có rất nhiều đứa trẻ lớn lên trong sự tổn thương và nỗi ám ảnh.

Cuộc sống giống như một sợi dây bắc giữa hai tòa nhà cao tầng. Chúng ta phải đeo hàng trăm gánh nặng và đi trên sợi dây đó. Chỉ một cú sảy chân cũng có thể khiến ta tổn thương rất nhiều.

Khi bạn trở thành kỳ vọng của nhiều người, và không thể đáp lại những mong mỏi ấy, nó trở thành áp lực "tấn công" bạn.

Tương lai của nhiều đứa trẻ bị người lớn sắp đặt.

Nhiều người khao khát sự nổi tiếng, khao khát ánh hào quang trên sân khấu, nhưng không ai nói với họ rẳng vị trí đó sẽ cô đơn và nhiều tổn thương đến nhường nào.

Những thứ có bề ngoài đẹp đẽ thường ẩn chứa nhiều độc tố.

Giấu mình sau bàn phím, con người dễ dàng buông những lời cay độc, dồn ép một người xa lạ nào đó trên mạng vào vùng tối cuộc đời. Thậm chí là hủy hoại họ.

Dù trong tâm có đau khổ nhường nào, chúng ta vẫn phải cười với những kẻ làm tổn thương ta.

Ảnh: Instagram_futarinokizuna