Thứ ba, 25/6/2019, 07:56 (GMT+7)

Bị tai nạn, nữ thí sinh ngồi xe lăn đến trường thi

Cũng như khoảng 880.000 bạn học khác, Nguyễn Thị Thúy Hà đến trường thi sáng nay, nhưng trên một chiếc xe lăn vì tai nạn gặp phải một tuần trước.

Sáng 25/6, hơn 880.000 thí sinh cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Môn thi đầu tiên là Ngữ văn trong thời gian 120 phút. Tại Hội đồng thi THPT Việt Đức - Hà Nội, thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hà (sinh năm 2000, học sinh THPT Thực Nghiệm) phải ngồi xe lăn đến trường thi.

Bố của Hà - chú Nguyễn Minh Phong - cho biết, con gái bị tai nạn cách ngày thi một tuần. Gia đình khá lo lắng nhưng vẫn bình tĩnh, không tạo áp lực, chăm sóc để con thi cử tốt nhất. 

Khi đến trường thi, Thúy Hà được các sinh viên tiếp sức mùa thi, các chú công an hỗ trợ, giúp đỡ vào trường thi an toàn.

Thời tiết sáng sớm ở Hà Nội có phần dịu mát nên tâm trạng các thí sinh khá thoải mái. Các sĩ tử cố gắng có mặt từ sớm để không gặp phải rắc rối như kẹt xe, dẫn đến muộn giờ....

Nữ sinh này nở nụ cười tươi trước giờ thi.

Trên đường vào trường thi, một số bạn tranh thủ củng cố lại kiến thức. Số khác kiểm tra lại thông tin cá nhân in trên giấy báo thi.

Nhiều phụ huynh sáng nay nghỉ làm để đưa con đi thi. Tiễn con vào trường thi, người mẹ này nở nụ cười, động viên con trai làm bài tốt.

Một ông bố giúp con gái kiểm tra lại các giấy tờ dự thi một lần nữa.

Những cái đập tay tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin cho các sĩ tử.

Một nụ hôn của ông bố dành cho con gái trước giờ thi.

Tùng Đinh