Chủ nhật, 17/5/2020, 00:32 (GMT+7)

Bí mật chưa kể của những bộ phim nổi tiếng

Đạo diễn phim 'Elizabeth' biến những công nhân xây dựng thành diễn viên, chú hề Pennywise của 'It: Chapter Two' khiến các đồng nghiệp phát khiếp...

Trong Elizabeth: The Golden Age, khi Nữ hoàng Elizabeth đến nhà thờ Thánh St. Paul, nơi này đang được xây dựng.

Thực tế ngoài đời khi bộ phim bấm máy, nhà thờ đang trong quá trình tu sửa. Bởi vậy đạo diễn Shekhar Kapur quyết định tận dụng điều này, nhờ công nhân xây dựng mặc đồ diễn. Bởi vậy, công nhân trên phim chính xác là những thợ xây dựng ngoài đời thực. 

Kingsman: The Secret Service có cảnh căn phòng bất ngờ bị xả ngập nước. Nhiệm vụ của các điệp vụ tập sự là tìm lối thoát trước khi chết đuối. 

Theo đạo diễn Matthew Vaughn, việc quay dưới nước là trải nghiệm khó nhất trong sự nghiệp của anh. Trong ngày đầu tiên, một sự cố đã xảy ra: vì một lỗi máy tính, toàn bộ đoàn phim và mọi thứ bị nhấn chìm trong nước. "Lúc đó diễn viên hoàn toàn không diễn, họ hoảng loạn thật sự", Matthew nói. 

Cảnh biểu tượng nhất của La La Land là khi Mia khiêu vũ với Sebastian dưới ánh hoàng hôn, nhân vật của Emma Stone mặc chiếc váy màu vàng sáng, Chính Emma đã truyền cảm hứng cho nhà thiết kế trang phục tạo ra chiếc váy này. Năm 2014, cô mặc bộ đầm tương tự trong buổi ra mắt phim The Amazing Spider-Man.

Ban đầu, Viggo Mortensen không định nhận vai Tony Lip trong Green Book. Anh cho rằng một người đàn ông Đan Mạch không thể toát ra phong thái của người Italy. 

Sau khi được thuyết phục, anh cũng đồng ý nhưng phải tăng cân để đóng vai này. Viggo chia sẻ bí quyết tăng cân là tuân thủ chế độ theo phong cách Italy: ăn thật nhiều pizza, pasta và đồ tráng miệng.

Đạo diễn của It: Chapter Two không biết Bill Skarsgård - diễn viên đóng vai chú hề Pennywise có thể di chuyển con ngươi theo hai hướng khác nhau cùng lúc. 

Trước khi bấm máy phần hai, đạo diễn thắc mắc công nghệ nào giúp con ngươi di chuyển xa nhau như vậy. Nam diễn viên (khi đó đang trong tạo hình chú hề) chỉ nói một câu: "Ý anh là thế này hả?", sau đó đưa mắt sang hai hướng. Bill đã khiến các đồng nghiệp khiếp sợ. 

Khi gần quay xong The Imatation Game, Benedict Cumberbatch bị ám ảnh vì quá nhập tâm vào nhân vật nhà toán học Alan Turing. Điều này khiến anh trở nên suy sụp. Cumberbatch thừa nhận anh từng không thể ngừng khóc khi nghĩ về số phận bi thảm của Alan. 

Ngoài đời, Alan bị truy tố năm 1952 vì hành vi đồng tính luyến ái, sau đó ông tự tử. 

Thúy Anh (Theo Brightside)