Chủ nhật, 2/2/2020, 23:16 (GMT+7)

Bên trong bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Vũ Hán

Trung QuốcCác thiết bị, máy móc, giường bệnh... đã được trang bị trong bệnh viện Huoshenshan, sẵn sàng hoạt động vào 3/2.

Bệnh viện điều trị coronavirus đặc biệt đầu tiên Huoshenshan (Hỏa Sơn Thần) đã hoàn thành trong vòng chưa đầy 10 ngày. Đây là một trong hai bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, mới được gấp rút xây dựng. Ảnh chụp từ trên không toàn cảnh công trường xây dựng bệnh viện Huoshenshan ngày 2/2 ở thành phố Vũ Hán. Bệnh viện Houshenshan rộng 33.900m2 với 1.000 giường. 

Bệnh viện dự kiến mở cửa vào ngày mai, gồm 1.000 giường bệnh, phòng chăm sóc đặc biệt cùng các bộ phận chẩn đoán và kiểm soát lây nhiễm. 

Bệnh viện có khoảng 400 phòng, theo Global Times

Bệnh viện được thiết kế dựa trên mô hình trung tâm y tế tạm thời Xiaotangshang ở Bắc Kinh năm 2003.

Hành lang các lối đi bên trong bệnh viện đã được lắp đặt đầy đủ thông gió, bảng hiệu chỉ dẫn, dọn dẹp vệ sinh tươm tất.

Công nhân, kỹ sư đang kiểm tra lại các công đoạn cuối. Theo chỉ thị trực tiếp từ Chủ tịch Tập Cận Bình, không quân Trung Quốc hôm nay bắt đầu đưa 1.400 y bác sĩ cùng 58 tấn vật tư y tế tới Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết trong một thông báo. Đa phần bác sĩ và y tá được chọn đều từng có kinh nghiệm chống đại dịch SARS năm 2003 hay dịch Ebola ở Tây Phi năm 2014.

Công nhân hoàn thiện các công đoạn cuối cùng. Ngoài ra, Bệnh viện thứ hai có tên Leishenshan (Lôi Sơn Thần), nằm cách Houshenshan khoảng 40km, với 1.300 giường cũng được gấp rút xây dựng trong 15 ngày, theo thông báo từ chính quyền Vũ Hán hôm 25/1. Bệnh viện này dự kiến hoạt động từ 5/2.

Huyền Anh (Theo AP, EPA)