Thứ năm, 19/3/2020, 21:05 (GMT+7)

'Bánh mì bay' thời Covid-19

Để hạn chế sự tiếp xúc giữa nhân viên và khách, một chủ quán ăn tại Hà Nội đã nghĩ ra cách chuyển đồ ăn bằng drone.

Một quán ăn trên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội) gây chú ý với ý tưởng dùng drone (thiết bị bay không người lái) để phục vụ đồ ăn cho thực khách.

Anh Nguyễn Đức Sơn - chủ quán ăn - người sáng chế ra ý tưởng chia sẻ: "Khi Covid-19 có diễn biến phức tạp, mọi người hạn chế tiếp xúc bên ngoài, đặc biệt là quán ăn hay những địa điểm công cộng. Tôi đã sử dụng chiếc drone này để "giao" bánh mì cho thực khách. Tôi mong điều này có thể giúp họ giảm bớt cảm giác lo lắng khi ăn ở ngoài".

Chiếc drone của anh Sơn được khử khuẩn và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không bị trục trặc hay rơi trong quá trình bay. 

Anh Sơn buộc vào chiếc drone một đoạn dây cước. Sau khi xếp bánh mì vào túi giấy, anh lấy chiếc móc ở đầu đoạn dây cước nối vào quai túi và điều khiển đến bàn ăn của khách.

Mỗi lần như thế chỉ có thể vận chuyển tối đa hai chiếc bánh mì để tránh trường hợp nặng quá bị "gãy" giữa đường.

Theo lời anh Sơn, vì diện tích quán nhỏ, trần thấp, điều kiện hoạt động không cho phép, nhưng vì đam mê công nghệ, nên anh chỉ làm chơi hoặc khi nào khách hàng có ý muốn trải nghiệm anh sẽ phục vụ.

"Ban đầu tôi chỉ thử lôi drone ra thử nghiệm lúc quán vắng vẻ rồi đăng lên mạng như một trải nghiệm vui vẻ, không ngờ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình đến thế", anh Sơn nói.

Bạn Hồng Loan (Thanh Trì, Hà Nội) cảm thấy hứng thú khi được nhận đồ ăn bằng drone. Cô chia sẻ: "Mình không hề cảm thấy lo lắng với thiết bị này, chúng nhỏ và khá an toàn. Nếu có cơ hội mình sẽ quay trở lại quán để thưởng thức 'bánh mỳ bay' một lần nữa".

Là khách quen của quán, chị Vũ Thị Ánh (Hà Đông, Hà Nội) cũng thích thú khi được phục vụ bánh mì tận bàn với thiết bị bay hiện đại. "Tôi cảm thấy cách giao hàng này khá thú vị. Nó làm tôi quên đi cảm giác lo lắng khi ăn bên ngoài trong thời gian dịch bệnh", chị nói.

Anh Sơn cho biết, từ khi Hà Nội xuất hiện dịch bệnh, lượng khách đến quán và đặt về giảm đáng kể. Nhưng vài ngày trở lại đây khi biết đến cách giao hàng này, quán bắt đầu đông khách trở lại. Phần lớn trong số này là mua về nhà thưởng thức vẫn là chính.

Tùng Đinh - Thuý Quỳnh