Thứ hai, 14/8/2017, 13:38 (GMT+7)

9x Cà Mau chờ bạn gái du học về chụp ảnh cưới 'chân lấm tay bùn'

Minh Tài - Tố Trinh quen nhau 7 năm, yêu xa 2 năm, vừa đính hôn và thực hiện bộ ảnh cưới chân quê chỉ mất 30 phút.

Bộ ảnh cưới đậm chất dân quê đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Hai nhân vật chính là Phạm Minh Tài (SN 1990, làm kinh doanh, quê Cà Mau) và Đặng Hoàng Tố Trinh (SN 1991, du học sinh Canada, quê Đồng Nai). Cả hai yêu nhau đến nay được 7 năm.

Tài - Trinh diện trang phục của nhà nông, đậm chất kiểu "chân lấm tay bùn", bối cảnh là cánh đồng, ao tôm - cua sau nhà. Loạt ảnh khiến người xem cảm thấy thích thú bởi sự dân dã, mộc mạc.

Tố Trinh du học Philippines và Canada đến nay được 2 năm nay. Lần về ghỉ hè một tháng mới đây, đôi trẻ tranh thủ đăng ký kết hôn, làm đám hỏi và thực hiện bộ ảnh cưới.

"Lúc đầu mình nghĩ sẽ không có đủ thời gian để thực hiện một bộ ảnh cưới. Trong lúc ngồi trên xe về Cà Mau thì nảy ra ý tưởng. Bối cảnh chính là quanh khu nhà mình - nơi gắn liền với kỷ niệm tuổi thơ, trang phục thì mượn đồ lao động của bố mẹ. Dù nó có cũ sờn, rách vá nhưng hai đứa vẫn thấy  vui vì khi mặc nó cảm nhận được sự vất vả ngày xưa của bố mẹ", Tài chia sẻ.

Bộ ảnh cưới không chút cầu kỳ, được thực hiện trong vòng 30 phút nhưng chiếm trọn cảm tình của người xem.

Tài - Trinh quen nhau trong một cuộc hội thảo cách đây 7 năm. Cả hai cũng chỉ chào hỏi và không giữ mối quan hệ thân thiết. Về sau, qua những lần nói chuyện Tài cảm nhận Trinh là cô gái có đầu óc kinh doanh, tiếp thu nhanh nên gợi ý mời làm việc khi cô gái trẻ còn là sinh viên. 

Công việc kinh doanh thuận lợi, doanh thu tăng khiến Tài càng mến cô gái này nhiều hơn. Từ mối quan hệ đồng nghiệp, cả hai nhận ra tình cảm dành cho nhau.

Quan điểm của đôi trẻ là đã yêu xa là phải đặt niềm tin tuyệt đối, quan tâm và chia sẻ khó khăn với nhau một cách chân thành. Tài tâm sự: "Thực sự yêu 7 năm và yêu xa không ít nên những sóng gió tụi mình đều vượt qua hết. Dù đôi lúc có gây gổ nhưng một khi đã định hướng yêu là yêu hết mình, tin tưởng nhau tuyệt đối. Đó là điều khiến tình cảm hai đứa mới lâu dài đến thế"

Tài thích nhất ở bạn gái là sự ngoan hiền, gia đình gia giáo, luôn biết lo cho mọi người.

Trinh mến bạn trai bởi sự chân thật, không thuốc lá, rượu bia...

Sau đám hỏi cả hai dự tính hè năm sau khi Trinh về Việt Nam sẽ làm đám cưới. "Vợ chồng" sẽ phát triển công việc kinh doanh ở quê nhà.

Tân Cao
Ảnh: NVCC