Thứ bảy, 4/7/2020, 12:00 (GMT+7)

9 sự thật có thể bạn chưa biết về 'The Devil Wears Prada'

Gần 15 năm kể từ khi chiếu trên màn ảnh rộng, khán giả vẫn chưa biết hết bí mật bên lề của bộ phim được đề cử Oscar 'The Devil Wears Prada'.

Trong cuộc phỏng vấn với Variety năm 2016, Anne Hathaway cho biết cô không phải "lựa chọn hàng đầu" cho vai nữ chính Andy Sachs - một sinh viên vừa ra trường được nhận làm trợ lý cho tổng biên tập tạp chí lớn.

Đạo diễn David Frankel đã chọn từ danh sách 100 gương mặt sáng giá, trong đó có Rachel McAdams - người đã từ chối vai diễn nhiều lần. Cuối cùng, David chọn Hathaway.

Khi đọc kịch bản, Meryl Streep đoán trước bộ phim sẽ thành công rực rỡ nhưng bà vẫn "cành cao" chưa nhận lời ngay. Streep nói bà do dự khi được đề nghị diễn vai này vì nhà sản xuất trả lương thấp.

"Khi tôi quyết định từ chối, họ đã tăng gấp đôi cát-xê đề xuất ban đầu", Streep nói với Variety.

Bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên của tác giả Lauren Weisberger được danh hiệu "Tác phẩm bán chạy nhất do New York Times bình chọn".

Nhà văn Weisberger từng làm trợ lý cho Anna Wintour - Tổng biên tập tạp chí Vouge Mỹ. Dù tiểu thuyết không hoàn toàn dựa trên đời thực, Weisberger nói công việc tại Vouge ảnh hưởng đến cách viết của cô.

Bản thảo bộ phim đã được mua từ trước khi cuốn sách hoàn thiện. Elizabeth Gabler, cựu giám đốc công ty phim Fox 2000 nói với IndieWire: "Chúng tôi mua bản thảo từ khi Lauren Weisberger đang viết dang dở. Ý tưởng câu chuyện sinh động và hấp dẫn đến nỗi chúng tôi nghĩ sẽ không tìm được tác phẩm nào như thế nữa, bất kể kịch bản cuối cùng sẽ ra sao".

Trong giới thời trang, bạn phải ăn mặc sành điệu để gây ấn tượng dù số tiền đầu tư cho trang phục không hề nhỏ. Trên màn ảnh cũng không ngoại lệ. The Devil Wears Prada là bộ phim về giới thời trang. Nhà sản xuất đã chi hơn 1 triệu USD để mua những trang phục được thiết kế bởi Patricia Field.

Nhà thiết kế Patricia Field rất phấn khích khi biết Meryl Streep sẽ nhuộm tóc trắng để đóng Miranda Priestly. Field nói với tạp chí Glamour: "Tôi cực phấn khởi vì màu trắng có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc nào. Nó tạo điều kiện cho tôi thỏa sức sáng tạo".

Anne Hathaway bị yêu cầu tăng rồi lại giảm cân cho vai diễn. Đạo diễn và nhà sản xuất yêu cầu cô tăng 5 kg nhưng sau khi thử trang phục, nhà thiết kế Patricia Field lại yêu cầu cô giảm đúng bằng số cân đã tăng để mặc vừa trang phục.

Hathaway kể lại trải nghiệm trên với tờ People năm 2006: "Đó là một cơn ác mộng. Tôi đã mất một tháng để tăng và thêm hai tháng nữa để giảm cân".

The Devil Wears Prada dài 110 phút, mất 57 ngày quay, theo IndieWire. Phim được ghi hình tại cả New York và Paris.

Meryl Streep đã tự thay đổi một câu thoại quan trọng trong phim. Ở cảnh cuối khi Miranda và Andy ngồi trong ôtô, câu cuối cùng Miranda nói là: "Tất cả mọi người đều muốn được như chúng ta".

Thực chất theo kịch bản gốc phải là: "Tất cả mọi người đều muốn được như tôi". Tuy nhiên, Streep đã sửa lại khi tập đọc lời thoại.

Thúy Anh