Thứ bảy, 20/2/2021, 15:00 (GMT+7)

8 đứa trẻ giàu nhất thế giới

Chúng trở thành triệu phú dù chưa có bằng lái xe hay tốt nghiệp trung học.

Ryan Kaji

Vài năm trước, Ryan, khi đó còn là một học sinh mẫu giáo, rất thích xem các video trên YouTube về đánh giá đồ chơi. Vì vậy, cậu đã yêu cầu bố mẹ tạo cho mình một kênh và nhận được sự đồng ý. Mẹ của Ryan quay cảnh con trai chơi với hơn 100 món đồ chơi từ loạt phim Cars của Pixar, và nó đã lan truyền mạnh mẽ.

Hiện, cậu 9 tuổi và là một trong những Youtuber được trả lương cao nhất, với hơn 30 triệu USD.

Nastya

Anastasia Radzinskaya là một Youtuber trẻ em. Cô bé sinh ra ở Nga và được chẩn đoán mắc chứng bại não. Các bác sĩ vào thời điểm đó đã lo lắng rằng cô bé sẽ không bao giờ có thể nói được.

Vào năm 2015, cha mẹ cô quyết định thử vận may, họ bán công ty của họ chỉ để đầu tư vào kênh Like Nastya, bắt đầu bằng việc quay những video khui hộp đồ chơi của con gái mình. Kênh của Nastya hiện có rất nhiều nội dung thân thiện với trẻ em với hơn 190,6 triệu người đăng ký trên YouTube. Trên thực tế, cô bé đã kiếm được 18,5 triệu USD vào năm 2020.

Matthew David Morris

Được biết đến với cái tên MattyBRaps hay MattyB, Matthew David Morris bắt đầu hành trình đến với thành công khi đăng các video âm nhạc lên YouTube nhưng dưới dạng bản phối lại từ video gốc. Video đầu tiên cậu thực hiện là bản cover Eenie Meenie của Justin Bieber, khi đó Matt mới 7 tuổi. Trong 4 năm, kênh của anh đã có một tỷ lượt xem.

Brightside ước tính rằng Matt kiếm được khoảng 3 triệu USD từ doanh thu quảng cáo và xuất hiện cá nhân.

Moziah Bridges

Khi Moziah Bridges chỉ là một cậu bé, cậu rất thích ăn mặc cầu kỳ và sành điệu. Thậm chí, Moziah còn mặc những bộ đồ ba mảnh khi ra sân chơi. Tuy nhiên, Moziah ghét những chiếc nơ được bày bán trong cửa hàng nên khi mới 9 tuổi, cậu đã thành lập một công ty để giải quyết vấn đề này.

Khi có ý tưởng, Moziah đã nhận được sự giúp đỡ từ bà của mình, người trước đây là một thợ may. Bà dạy cậu cách may vá. Với sự trợ giúp thêm từ mẹ, cậu đã đạt được mục tiêu của mình. Giờ đây, Moziah làm nơ, cà vạt và các phụ kiện khác với giá dao động từ 15-50 USD. Trong khoảng 6 năm, doanh thu của công ty là khoảng 600.000 USD.

Alina Morse

Alina thành lập công ty kẹo không đường khi cô bé mới 9 tuổi, đơn giản vì cha cô nói rằng Alina không nên ăn kẹo, vì nó sẽ làm hỏng răng. Vì vậy, Alina bắt đầu tìm hiểu và thử nghiệm các công thức làm kẹo không đường bằng cách xem các video trên YouTube.

Năm 13 tuổi, cô bắt đầu thành lập công ty Zolli Candy ngay tại nhà bếp của mình và vào năm 2018, cô bé đã kiếm được 6 triệu USD. Alina đã có thể chuẩn bị các cuộc họp với các nhà bán lẻ trên khắp thế giới. Công ty của cô bé trở thành “số một” trong việc bán kẹo không đường.

Nick D’Aloisio

Nick D’Aloisio tự học cách viết phần mềm khi mới 12 tuổi. Năm 15 tuổi, cậu xây dựng một ứng dụng miễn phí trên iPhone có tên Summly. Ứng dụng này tự động tóm tắt các câu chuyện tin tức, rất tốt cho những người sử dụng smartphone. Khi 17 tuổi, cậu bán ứng dụng của mình cho Yahoo! Inc. với giá gần 20 triệu USD. Dù ứng dụng cuối cùng đã bị gỡ xuống nhưng nó đã được tải xuống gần 1 triệu lần.

Kyle Giersdorf

Mới 16 tuổi, Kyle trở thành triệu phú khi vô địch Fortnite World Cup được tổ chức tại New York. Cậu đã giành được 1,8 triệu USD trong tổng giải thưởng 3 triệu USD. Trước khi thành công, Kyle chỉ là một cậu bé đang tìm kiếm cảm hứng thông qua các kênh livestream. Theo một cách nào đó, điều này đã giúp Kyle phát triển như một game thủ.

Evan

Câu chuyện của Evan bắt đầu khi anh mới 5 tuổi. Cùng cha mình, Evan đã tạo ra một bản ghi chuyển động dừng với một số đồ chơi Angry Birds. Evan chỉ muốn khoe video với gia đình và bạn bè của mình nhưng hóa ra nó lại mang tính giải trí cho nhiều người hơn cậu ấy mong đợi.

Đến năm 2015, Evan đã có hàng triệu lượt xem và kiếm được khoảng 1,3 triệu USD mỗi năm. Hiện, Evan và gia đình có 5 kênh YouTube.

Quỳnh Anh

(Theo Brightside)