Thứ hai, 3/8/2020, 12:11 (GMT+7)

10 chi tiết phim chỉ 'thánh soi' mới phát hiện ra

Fan của siêu phẩm 'Avatar' xem bao nhiêu lần mới phát hiện căn phòng của phe xâm lược được thiết kế theo hình cờ Mỹ?

Trong Kill Bill, O-Ren Ishii nói với Cô dâu (The Bride) bằng tiếng Nhật: "Hy vọng cô giữ sức, nếu không cô sẽ chẳng trụ nổi quá 5 phút đâu". Trận chiến sau đó kéo dài chính xác 4 phút 59 giây.

Trong Avatar, tấm cửa sổ trên tường của phe xâm lược được thiết kế theo hình cờ Mỹ. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy góc trên cùng bên trái có số 50 - đây là vị trí xếp các ngôi sao và 50 cũng là số ngôi sao có trên cờ Mỹ.

Patrick Bateman của American Psycho (Kẻ sát nhân cuồng tín) đeo đồng hồ Rolex. Tiểu thuyết đề cập đến chi tiết này 26 lần nhưng bản chuyển thể thành phim không nhắc đến dù chỉ một lần. Hãng Rolex không muốn sản phẩm của họ bị gắn liền với hình ảnh sát nhân tâm thần.

Trong Blade Runner 2049, Harrison Ford đã thực sự đấm vào mặt Ryan Gosling chứ không phải diễn. Người xem có thể nhận ra điều này qua phản ứng của hai diễn viên: Ryan bị bất ngờ trước cú đấm còn Harrison hoảng hốt ôm lấy bàn tay.

Trong một cuộc phỏng vấn, họ đã xác nhận hành động ngoài kịch bản này. Quay xong, Ford phải mời Gosling đi uống vài ly thay cho lời xin lỗi.

Star Wars: The Rise of Skywalker (2019) đề cập rằng lễ hội trên hành tinh Pasaana diễn ra 42 năm một lần. Phần đầu tiên của loạt phim này chiếu cách đó đúng 42 năm, vào 1977.

Mở đầu The Grand Budapest Hotel, Zero tự vẽ ria mép cho mình để trông chững chạc, đứng đắn hơn. Cuối phim khi về già, ria mép của nhân vật mọc y hệt như vậy.

Các nhân vật do Samuel L. Jackson thủ vai thường xuất hiện cùng màu tím. Đây là màu yêu thích của nam diễn viên và đôi khi, ông yêu cầu êkíp cho thêm màu này vào các phim ông đóng.

Trong phần đầu tiên của Kẻ hủy diệt, cuối phim Sarah Connor bỗng dưng xuất hiện cùng một con chó. Trước đó, Kyle Reese tiết lộ với cô rằng chó có thể đánh hơi những tên robot hủy diệt giả dạng người.

Một cảnh trong phim Seven (7 tội lỗi chết người) chia khuôn mặt của John Doe thành 7 phần. Những khúc chia này gần như được giữ nguyên trong cuộc hội thoại dài hơn 2 phút.

Trong phim Thor, búa Mjolnir ghì chặt trong cát, bao xung quanh là thứ gì đó giống thủy tinh. Điều này là do cát biến thành thủy tinh dưới tác động của nhiệt độ cao.

Thúy Anh (Theo Brightside)